Mẹo hay giúp mẹ chồng và nàng dâu không xung đột

Mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở của bao gia dinh. Làm thế nào để một nàng dâu có thể có mối quan hệ hòa bình và thân thiện với mẹ chồng?

Dưới đây là một vài lời khuyên bổ ích:

Coi mẹ chồng như mẹ mình

Điều này không phải ai cũng làm được nhưng nếu bạn có thể cảm thấy mẹ chồng mắng mình cũng giống như mẹ đẻ mắng thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và không bao giờ đau khổ. Trí tưởng tượng đôi khi có thể làm điều kỳ diệu.

Một thời gian sau, mẹ chồng của bạn sẽ bắt đầu yêu thương bạn như mẹ đẻ của bạn. Đây là một trong những lời khuyên tốt nhất để duy trì một mối quan hệ lành mạnh với mẹ chồng của bạn.

Không lôi kéo chồng vào cuộc

Nếu bạn lôi kéo chồng can thiệp vào bất kể khúc mắc nào giữa 2 người phu nu – bạn và mẹ chồng, điều đó sẽ làm hỏng thêm mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu. Hãy cố gắng tự thu xếp vấn đề của bản thân.

 

Những món quà nhỏ

Bạn có thể mua một số quà tặng để chiếm cảm tình của mẹ chồng. Những món quà không cần phải tốn kém nhưng thể hiện đầy đủ sự yêu thương và tôn trọng.

Hãy tìm những thứ đơn giản mà mẹ chồng bạn thích chẳng hạn như một số quà tặng tôn giáo, một chiếc đồng hồ đơn giản hoặc một đôi dép.

Sự tôn trọng

Bất kể mẹ chồng có thế nào thì bà vẫn lớn tuổi hơn và đòi hỏi phải được tôn trọng. Sự tôn trọng xuất phát từ trái tim và bạn hãy gạt tất cả các thứ khác sang một bên để tôn trọng mẹ chồng mình. Qua thời gian, bà cũng sẽ bắt đầu dành sự tôn trọng cho bạn.

>> Đón đọc: Tam su tham kin.

Trở thành một phần của gia đình họ

Hãy quan tâm và tham gia vào các vấn đề gia đình nhà chồng bằng cách đưa ra các ý tưởng của bạn và giúp đỡ người khác. Đừng tự khiến mình bị cô lập trong nhà chồng.

Hãy suy nghĩ và cảm nhận từ trái tim của bạn rằng đây là gia đình của bạn và các vấn đề của họ cũng là của mình.

Một nụ cười giả dối

Nếu bạn đang ở trong một tâm trạng không tốt, điều đó sẽ truyền rung động tiêu cực đến tất cả các thành viên trong gia đình và họ sẽ bắt đầu ghét bạn mà không có lý do.

Để khắc phục điều này, mỗi khi có tâm trạng không tốt, bạn hãy nghe nhạc, thư giãn và chỉ cần một nụ cười giả tạo. Những người khác vì vậy sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực.

Chia sẻ vấn đề của bạn với mẹ chồng

Hãy chia sẻ tất cả vấn đề khó khăn của mình với mẹ chồng. Việc làm này sẽ làm cho bà nhận ra rằng bạn coi trọng ý kiến của bà. Điều này sẽ khiến quan hệ hai người thay đổi kỳ diệu. Tuy nhiên, hãy lịch sự và tỉnh táo trong cách đặt vấn đề, tránh to tiếng, la hét mà lợi bất cập hại.

Rủ mẹ chồng ra ngoài

Đây là một lời khuyên tốt nhất để giải quyết các vấn đề liên quan với mẹ chồng. Đi mua sắm cùng nhau hoặc một điều gì đó tương tự. Mục đích chủ yếu là để hai người có thời gian thoải mái để trò chuyện. Điều này sẽ làm cho mối quan hệ trở nên thân mật hơn.

Hãy dành thời gian cho mẹ chồng

Nếu có vấn đề với mẹ chồng cũng không có nghĩa là hoàn toàn tránh xa bà. Hãy dành một ít thời gian chất lượng với bà để hai người có thể hiểu nhau. Khi nào bạn có thể xóa bỏ rào cản tâm lý giữa hai người, vấn đề sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.