Những điều bắt buộc biết khi muốn có em bé

Mang thai là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, nó tưởng chừng như một chuyện đơn giản nhưng lại trở thành việc khó khăn của nhiều cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Hãy cùng dấu hiệu mang thai đọc những điều nên biết khi muốn mang thai ở dưới đây nhé.

Am hiểu về chu kỳ của bản thân , sinh em bé , Ngưng thuốc tránh thai vài tháng trước khi bạn muốn có thai , Không sử dụng thuốc lá và bia rượu , Sex hợp lý , chuyện ấy
Mang thai là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn.

Ngưng thuốc tránh thai vài tháng trước khi bạn muốn có thai

Nếu muốn tỉ lệ mang thai thành công thì bạn phải có ít nhất hai chu kì kinh bình thường khi không dùng thuốc tránh thai, các dụng cụ tránh thai như đặt vòng trong cổ tử cung cũng nên được lấy ra nhé.

Am hiểu về chu kỳ của bản thân

Trong chu kỳ của người phụ nữ, từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 là khoảng thời gian trứng có thể rụng. Nếu bạn muốn có em bé thì đây là khoảng thời gian thuận lợi cho bạn. Và một điều mà bạn cần lưu ý khi muốn sinh em bé là trứng chỉ có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ khoảng 24 giờ còn tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 4 đến 5 ngày.

> Xem thêm: Cách làm mứt dừa.

Không nên giữ “kế hoạch” quá lâu

Thực tế đã cho thấy, khả năng thụ thai của người phụ nữ ở tuổi 40 chỉ bằng một nửa khả năng thụ thai khi họ ở tuổi 20. Vì vậy, nếu bạn muốn kế hoạch để tìm hiểu kỹ lưỡng và có kinh tế vững vàng trước khi sinh em bé là cần thiết nhưng cũng cần phải chú ý đến tuổi tác của người phụ nữ khi muốn mang thai.

Không sử dụng thuốc lá và bia rượu

Khói thuốc lá có thể làm giảm khả năng sinh sản ở cả đàn ông và phụ nữ , ở đàn ông thì sau 60 ngày họ sẽ thay toàn bộ tinh trùng mới còn ở phụ nữ giảm đến 40% khả năng mang thai nhé.

> Xem thêm: Cách gói bánh chưng.

Sex hợp lý

Đây là vấn đề quan trọng trong cuộc sống vợ chồng cũng như khi hai bạn muốn sinh em bé.

Một số lưu ý trong vấn đề này là:

Không quá đà trong “chuyện ấy” : Sex vài lần một ngày không hẳn giúp tăng khả năng có con, sex quá đà có thể làm giảm số lượng tinh trùng và giảm khả năng thụ thai.

Đổ lỗi cho tư thế: Tư thế là yếu tố ít gây ảnh hưởng nhất đến khả năng thụ thai. Thay vì đổ lỗi cho tư thế, bạn có thể đi khám để tìm ra nguyên nhân nếu cảm thấy khó khăn để thụ thai.

Hạn chế sử dụng chất bôi trơn: Người phụ nữ có thể tiết ra chất bôi trơn tự nhiên, việc dùng chất bôi trơn nhân tạo có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Vì các chất bôi trơn không được thiết kế để “vận chuyển” tinh binh và do đó nó sẽ làm giảm tốc độ di chuyển của chúng.

Các dấu hiệu: tránh nhầm lẫn các dấu hiệu để xác định ngày rụng trứng như đau bụng hay tiết dịch nhầy của từng thời điểm khác nhau của người phụ nữ.