Lập trang web giả rao bán vật phẩm trong game để chiếm đoạt tiền

Thấy nhiều người chơi game có nhu cầu mua bán vật phẩm, Hiệp lập hai trang web giả rao bán vật phẩm trong game để chiếm đoạt tiền.

>>> Xem thêm vps tại đây!

Ngày 4/12, TAND Hà Nội xét xử Trần Văn Hiệp (SN 1995, quê Bắc Ninh) tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt Hiệp 24 tháng tù treo.

Theo cáo trạng, do có sở thích chơi game đột kích của nhà phát hành VTC, Hiệp lên mạng tìm hiểu về trò chơi này. Qua giới thiệu một số trang web mua bán vật phẩm game bằng tiền thật, Hiệp biết một số web lừa đảo.

Khoảng tháng 7/2013, Hiệp mua hai ten mien bauvatdotkich… và bauvatdotkich… của hai người không quen biết với giá từ 250.000 đến 400.000 đồng, sau đó mua hosting với giá 250.000 đồng/6 tháng để đặt dữ liệu.

Lĩnh án vì lừa người chơi game chiếm đoạt hàng chục triệu

Hiệp trong giờ nghị án.

Sau đó, Hiệp thiết kế giao diện pay, đăng tải hình ảnh vật phẩm giống với trang chủ game đột kích của Công ty VTC Inhercom.

Trên trang web này, Hiệp quảng cáo bán vật phẩm giá rẻ, hack vật phẩm và báu vật miễn phí, kém theo giá bán bằng VND hoặc Vcoin.

>>> Xem thêm hosting tại đây!

Thực tế, Hiệp không có vật phẩm nào để bán. Khi người chơi muốn mua vật phẩm sẽ click chuột vào ô mua vật phẩm trên website và sẽ được chuyển đến giao diện pay của Hiệp lập.

Người chơi lựa chọn thẻ nạp như Viettel, Mobi, Vina, Vcoin… nhập mã thẻ, số seri rồi nhấn nút thanh toán mua vật phẩm.

Ngay lập tức, người chơi nhận được thông báo nạp thẻ thành công. Số tiền nạp thẻ tự động chuyển đến cổng thanh toán gamebank mà Hiệp đã tích hợp thanh toán trước đó. Cổng thanh toán gamebank sẽ chiết khấu khoảng 22% giá trị thẻ nạp.

Số tiền còn lại được chuyển thẳng vào tài khoản mà Hiệp đã sing up trước đó. Sau khi nạp thẻ, khách hàng không nhận được bất cứ vật phẩm nào và sẽ bị chiếm đoạt toàn bộ tiền đã nạp thẻ.

Từ tháng 7/2013 đến tháng 4/2015, qua cổng thanh toán gamebank, Hiệp đã chiếm đoạt tổng số tiền là gần 82 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đã làm rõ, cùng phương thức trên, khoảng tháng 5/2014, Hiệp sử dụng tài khoản ngân hàng, chiếm đoạt số tiền của người nạp thẻ qua cổng thanh toán VipPay là gần 5 triệu đồng./.