Tính đến hiện tại đã có 3.911 con gia súc tại các tỉnh phía Bắc chết vì rét

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), tính đến 11 giờ ngày 27-1 đã có 3.911 con gia súc bị chết do đói, rét tại các tỉnh phía Bắc.

  • Mời các bạn vào xem dự đoán từ các chuyên gia có kinh nghiệm nhất tại dự đoán kqxs hôm nay.
gia-suc-bi-chet-vi-lanh
Ảnh minh họa

Trong đó, Sơn La là tỉnh có số lượng gia súc chết nhiều nhất với 686 con, Lạng Sơn 571 con, Lào Cai 410 con, Điện Biên 378 con… Cục Chăn nuôi khuyến cáo các địa phương cần triển khai ngay các giải pháp kỹ thuật nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại cho đàn gia súc do đói, rét.

  • Bạn đã tìm ra con số may mắn trong ngày chưa? tham khảo dự đoán kết quả xstd để tìm đáp án.

Theo đó, người chăn nuôi cần chủ động gia cố, che chắn, đảm bảo chuồng trại đủ ấm; dự trữ chất đốt như củi, trấu, mùn cưa để sưởi ấm cho gia súc trong những ngày giá rét.

Cùng ngày, Bộ GTVT cho biết bộ này đã có công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT các tỉnh, TP Hà Nội, Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Giang, Yên Bái, Nghệ An, Thanh Hóa thông tin kịp thời những tuyến đường có băng, tuyết; bố trí nhân lực ứng trực, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc, xử lý sự cố giao thông. Đồng thời tổ chức nạo vét những vị trí băng, tuyết dày đặc, có khả năng xảy ra trơn trượt, chú trọng các đoạn tuyến đi qua đèo, dốc.

Xem thêm: