Xử phạt “quý ông” tiểu bậy giữa đường ra sao?

CSGT Hà Nội đã tìm ra danh tính quý ông đứng tiểu bậy giữa đường, anh này khai khi di chuyển tới nút giao thông Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ, anh đã tự ý mở cửa xe và chạy thẳng ra giữa đường tiểu tiện.

  • Theo dõi kết quả  xo so truc tiep tại trường quay cho tất cả các tỉnh thành trong cả nước.

Tin tức từ Đội Tuyên truyền Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67 Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã xác minh và có kết luận về hành vi của người đàn ông đứng tiểu bậy giữa đường gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo đó, quá trình xác minh, Đội Tuyên truyền PC 67 xác định, chủ sở hữu xe ô tô 30A -306… là của anh Lê Minh T. (SN 1979, trú tại Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội).

quyong-bb-baaacmPuac
Quý ông tiểu bậy giữa đường tên Phan Anh T. (SN 1984, nhà ở Hai Bà Trưng) – (Ảnh: FB).

Quá trình làm việc anh Lê Minh T. cho biết cuối năm 2015 đã cho anh Vương Văn S. (SN 1972, trú Hoài Đức) và anh V. (không nhớ rõ) mượn để phục vụ việc riêng.

  • Mời các bạn cùng theo dõi kết quả xsmb trực tiếp hôm nay quay lúc 18h15p.

Qua làm việc với anh S., anh này cho biết, ngày 23/2, anh cùng 1 người bạn là Phan Anh T. (SN 1984, ở Bạch Mai – Hai Bà Trưng) đi ăn trưa tại nhà anh S.. Trong buổi ăn trưa, anh Phan Anh T. có uống bia và coca. Đến 15h cùng ngày anh S. dùng chiếc xe 30A… đưa anh Phan Anh T. về phố Ngô Thì Nhậm.

Quá trình lưu thông, anh T. yêu cầu dừng xe để đi tiểu. Tuy nhiên vì đang lưu thông trên đường không có nơi dừng nên anh S. không dừng xe.

Di chuyển tới nút giao thông Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ, anh Phan Anh T. đã tự ý mở cửa xe và chạy thẳng ra giữa đường tiểu tiện lên dải phân cách. Làm việc với lực lượng chức năng, anh Phan Anh T. đã thừa nhận hành vi của mình và nhận thức được việc làm này gây phản cảm trong dư luận.

Căn cứ vào kết quả xác minh và hành vi của anh Phan Anh T., đội tuyên truyền thuộc phòng PC 67 kết luận hành vi tự ý mở cửa xuống xe ô tô không có chế tài xử phạt theo nghị định 171/NĐCP/2013 về lĩnh vực TTATGT. Hành vi tiểu tiện không thuộc thẩm quyền xử phạt của lực lượng cảnh sát giao thông.

Trước đó, Trung tá Lê Tú – Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông số 3 – Phòng PC 67 (Công an TP Hà Nội) cho biết, nếu muốn xử lý vấn đề này dưới góc độ về vi phạm pháp luật giao thông thì cần làm rõ một số thông tin sau: Xác minh chính xác vị trí tấm hình đó được người dân chụp lại ở khu vực nào, có thuộc địa bàn quản lý của đội CSGT số 3 hay không? Người chụp tấm ảnh trên phải cung cấp thông tin về người đàn ông tè giữa đường có đúng là bước ra từ chiếc xe ô tô 4 chỗ đó không và bước ra từ ghế lái hay ghế phụ.

Giải thích lý do cần xác minh người đàn ông bước ra từ ghế lái hay ghế phụ, Trung tá Lê Tú cho biết, nếu người đàn ông nói trên bước ra từ ghế phụ thì không thể xử lý ở góc độ vi phạm dừng đỗ xe giữa đường, bởi anh ta không cầm lái.

Trong cuộc trao đổi với PV trước đó, lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội, sự việc vừa qua đơn vị đã hay biết và lên án mạnh mẽ đối với hành vi vô văn hóa của người đàn ông trong bức hình.

Tuy nhiên, về chế tài xử lý xử phạt thì lãnh đạo này cho biết, có quy định xử phạt nhưng việc thay đổi ý thức cho người ta mới là điều quan trọng. Lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội thông tin, Phòng Nét sống văn hóa là đơn vị sẽ xử lý những trường hợp này.

Xem thêm: Thống kê vip xs mt để đưa ra những con số may mắn cho bạn trong ngày hôm nay.