Vượt qua được chứng trầm cảm nhờ niềm đam mê dành cho trái cây organic

Annie Lawless đã vượt qua được chứng trầm cảm khi khám phá được niềm đam mê dành cho trái cây organic của mình. Suja, thương hiệu nước trái cây không biến đổi gen (non-GMO) của cô hiện đang được bán tại hơn 10.000 cửa hàng.

>>> Xem thêm mua hosting tại đây!

Annie Lawless: Kiếm 300 triệu USD từ trái cây organic

Cách đây đúng 5 năm, Annie Lawless có quãng thời gian cảm thấy không hạnh phúc và bế tắc khi học trường luật, cô không có động lực để thức dậy vào mỗi buổi sáng. Mặc dù vẫn hoàn thành hết tất cả các môn nhưng cô cảm thấy mình lạc lõng, một cảm giác mà cô chưa từng trải qua trước đó.

Cô biết mình cần phải thay đổi. Và trong tâm thế không có một kế hoạch nào được định trước, cô bỏ học.

Lawless biết cô cần tìm thấy một thứ gì đó truyền cảm hứng cho mình, thay vì sự mệt mỏi. Cô trở về với lĩnh vực cô yêu – dinh dưỡng. Được chẩn đoán suy dinh dưỡng từ nhỏ, cô đã biết được các dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe của mình.

Cô học cách hấp thụ hầu hết dưỡng chất trong nước trái cây, đặc biệt là thông qua phương pháp ép trái cây lạnh – các phương pháp ép nước trái cây bằng nhiệt sẽ làm suy giảm lượng vitamin, khoáng chất và các loại men.

Lawless tìm thấy một người bạn cùng chia sẻ đam mê nước trái cây tươi sạch với mình, đó là Eric Ethans. Họ bắt đầu sáng tạo các loại hỗn hợp nước ép trái cây, tất cả đều được mua tươi từ các chợ bán lẻ, tại nhà và bán cho bạn tập yoga của mình. Thậm chí cô còn giao nước ép làm thủ công cho các cặp đôi trong khu phố.

Nhu cầu bắt đầu lớn dần. Chồng của một trong những khách hàng của Lawless và Ethans, James Brennan, vốn là một doanh nhân thành đạt. Brennan đã thấy được tiềm năng của sản phẩm và mong muốn cùng tham gia. Vốn vẫn hoài nghi về lời đề nghị đó, nhưng Lawless và Ethans đã sớm nhận ra họ có thể được lợi từ kinh nghiệm của Brennan khi họ sắp không thể đáp ứng được hết nhu cầu khách hàng.

Brennan làm cầu nối cho 2 người gặp nhà sáng lập kiêm CEO của nước ước NIKA, Jeff Church, để rồi Suja ra đời.

Thời hạn sử dụng là một trong những trở ngại quan trọng ngăn cách nước trái cây hữu cơ và không GMO Suja đến với người tiêu dùng . Quy trình xử lý ban đầu dùng máy ép lạnh chỉ cho thời hạn sử dụng 3 ngày, không đủ để phân phối sản phẩm trên khu vực lớn. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn cho Suja nếu dùng các công nghệ bảo quản khác nhưng sẽ đi ngược lại với cam kết lợi ích sức khỏe.

Thay vào đó, Suja tìm kiếm một giải pháp đáp ứng giá trị và nhiệm vụ cua mình. Suja đã phát hiện nếu học dùng phương pháp xử lý ép trái cây lạnh dưới áp suất cao sẽ có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây hại, giúp kéo dài thời gian sử dụng lên đến 30 ngày mà vẫn đảm bảo các chỉ tiêu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Giờ đây việc phân phối trên khu vực lớn trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Vào tháng 9/ 2012, chỉ một năm sau khi được đưa ra thị trường, Suja đã được bán trong hệ thống siêu thị Whole Foods (chuỗi siêu thị bán thực phẩm organic lớn nhất thế giới). Giờ đây, sản phẩm của Suja đã được bán tại hơn 10.000 cửa hàng và đem lại doanh thu hàng năm vào khoảng 80 – 90 triệu USD.

Vào tháng 8 vừa qua, Lawless và đồng sáng lập Suja với cô đã bán 30% cổ phần công ty cho Coca-Cola với giá 90 triệu USD và 20% cổ phần cho Goldman Sachs với mức 60 triệu USD, nâng mức định giá công ty của họ lên 300 triệu USD. Quan hệ đối tác với Coca-Cola sẽ tạo cho Suja cơ hội giảm chi phí xuống thấp hơn, tạo dựng cơ sở sản xuất mới và tiếp cận kênh phân phối lớn hơn rất nhiều.

Quan trọng hơn, Lawless còn chưa bước qua tuổi 30. Với sự già dặn và những triết lý cuộc sống của mình, Lawless xứng đáng là tấm gương để truyền cảm hứng và để bạn học hỏi.

>>> Xem thêm thuê vps tại đây!

1. Chọn tình yêu thay vì nỗi sợ

Gia đình của Annie có truyền thống trong ngành luật. Quyết định học trường luật cũng xuất phát từ nỗi sợ làm gia đình thất vọng. Nhưng cô đã vượt qua, cô chọn ngành dinh dưỡng mà mình yêu thích. Chắc chắn, lúc đó cô đã tránh không nói cho gia đình biết cho đến khi có một kế hoạch. Mà chắc chắn cho đến giờ thị họ cũng đã biết. Siêu nhân thì cũng là người.

Nỗi sợ có thể dẫn dắt quyết định của bạn đi đến đâu?

Bạn đang mắc kẹt trong một văn phòng một công ty trong khi bạn muốn tạo dựng doanh nghiệp riêng cho mình? Nỗi sợ đang được giấu kín là gì? Bạn sợ thất bại? Bạn sợ không có tiền trả các hóa đơn? Một khi bạn xác định được nỗi sợ, bạn có thể vượt qua nó và bắt đầu chọn những gì bạn yêu thích.

2. Lắng nghe bản thân

Sự bế tắc của Lawless đã cho cô ấy biết điều gì thật sự quan trọng trong tim mình, luật không phải đam mê và con đường cô đi trong thế giới này. Bản thân chính là la bàn của bạn. Nếu bạn lắng nghe bản thân mình, bạn sẽ biết khi nào mình lạc lối và cần sự lựa chọn mới.

Cơ thể của bạn đang nói gì với bạn lúc này?

Vai bạn đang đau? Có lẽ do bạn đang gánh và lo lắng quá nhiều. Chân bạn đau? Có thể do bạn sợ bước về phía trước. Cuốn sách “Bạn có thể chữa lành cuộc sống của mình” của Louise Hay có một danh mục liệt kê các khả năng bạn nên xem xét. Nó cũng cho bạn những phương pháp để tập trung vào những gì giúp bạn tạo nên thay đổi. Nên nhớ bạn là độc nhất và những chỉ số đó chỉ là điểm khởi đầu cho khám phá. Bạn càng hiểu bản thân mình bao nhiêu thì nó càng giúp ích cho bạn định hướng cuộc đời mình bấy nhiêu.

3. Bước từng bước nhỏ

Ngay từ đầu, Lawless không bỏ học với mục tiêu xây dựng một doanh nghiệp 300 triệu USD trong 5 năm. Cô chiến đấu với sự bế tắc của mình, cô bước từng bước nhỏ như lời Lão Tử: ‘Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước đầu tiên”. Bằng việc thiết lập những mục tiêu bạn biết mình có thể hoàn thành sẽ tạo cho bạn sự tự tin. Lawless cho biết cô tiếp tục tìm kiếm sự tự tôn cho mình bằng những thành công nhỏ mỗi ngày.

Bạn có thể làm gì hôm nay để đi đến ước mơ của mình?

Nếu bạn đang muốn có can đảm khởi nghiệp, bắt đầu với những bước nhỏ. Sing up tên miền. Uống café với người hướng dẫn. Tạo sản phẩm mẫu với 1 cuộn băng keo. Cho dù bạn làm gì, hãy cam kết hoàn thành chúng. Bạn có thể đọc cuốn sách “Bước nhỏ giúp thay đổi cuộc đời” của Robert Maurer để học cách tạo dựng những kỹ năng này.

4. Hòa hợp với vũ trụ

Tận dụng sự nhượng bộ. Không có cơ hội nào ngẫu nhiên được trao tặng cho cuộc sống của Lawless. Tin tốt là Lawless thấy được sự nhượng bộ ở chỗ đối tác, chính họ mang đến những món quà cho cô như niềm tin, lòng can đảm và một chút thỏa hiệp với cái tôi của mình.

Bạn có thể gặt hái lợi ích từ nơi đâu khi nhượng bộ?

Thừa nhận sự nhượng bộ và thực hành từ những việc nhỏ, chẳng hạn như để người khác chọn địa điểm ăn trưa. Bạn sẽ thấy mình tìm được người bạn đã lâu không gặp hoặc đối tác làm ăn khi để vũ trụ dẫn dắt bạn. Bạn cũng có thể tìm đọc cuốn sách “Trải nghiệm đầu hàng” của Michael Singer để được truyền cảm hứng.

Như Steve Jobs từng nói: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của tôi, liệu tôi có muốn làm những gì tôi làm hôm nay? Và khi nào câu trả lời luôn là “Không” trong nhiều ngày, tôi biết mình cần thay đổi”.

Tới lượt bạn. Chọn tình yêu để vượt qua nỗi sợ. Lắng nghe bản thân. Bước từng bước nhỏ. Hòa hợp với vũ trụ. Ai mà biết được, bạn có thể là người tiếp theo xây dựng được doanh nghiệp 300 triệu USD tiếp theo.