Vòng luẩn quẩn bi kịch ở Man United

Người Man United đang vẫy vùng quay cuồng nhưng vẫn chưa thể giành được 3 điểm, phải làm gì đây. Đêm qua, vòng 21 Premier League chứng kiến cuộc đối đầu giữa Manchester United và Newcastle – đội bóng đá đang đứng ở top cuối BXH.

Người ta thật sự không tin vào mắt mình khi chứng kiến màn trình diễn ở hiệp 1 của Quỷ đỏ. 40 phút, 2 bàn và sự thăng hoa của Rooney.

–>> Xem lich thi dau ngoai hang anh

Lật lại thời gian 1 chút, từ đầu mùa giải, Van Gaal đang cố áp dụng cho Man United một lối chơi an toàn, ru ngủ không thắng cũng được nhưng nhất quyết chẳng thể để thua, đừng thủng lưới nhiều.

man

 

Từ quan điểm đó, Man United có chuỗi trận không thắng lên đến con số 8 với 4 thất bại và 4 trận hòa nhạt nhẽo.

NHM không thể thỏa mãn, khi đã quá quen với đỉnh cao cùng những “món” cao sang thì sự đạm bạc đó chẳng khiến người ta no bụng.

Bình luận của 1 fan MU

Hôm nay, đá với Newcastle, vị chiến lược gia suy nghĩ khác đi, cho cầu thủ tiếp cận trận đấu theo một cách khác, thăng hoa hơn, trực diện hơn và….. cũng chẳng có gì cả.”

Quỷ đỏ tiếp tục chỉ giành được 1 điểm. Thật bi kịch!”

Người ta đã nói đến những dấu hiệu tích cực khi thấy Van Gaal vùng dậy khỏi ghế huấn luyện và hò hét trong trận đấu gặp Swansea.

Gặp Newcastle, ông cũng vùng lên cùng những tiếng gào, mắng, đốc thúc cầu thủ và đứng hẳn ra đường biên. Man United đang dẫn 2-0 và bị gỡ hòa 3-3 không thương tiếc.

Những thất bại vừa qua, tinh thần Quỷ đỏ được đem ra mổ xẻ tanh bành. Ừ thì thời nay thiếu tinh thần, chẳng còn những “tre già” để nâng đỡ cho dàn măng chưa kịp mọc.

–>> Dự đoán ket qua bong da các trận sau của Man United

Nhưng tối qua,”lửa” đã nhen nhóm trở lại, Rooney gần như đã hiện thân như một con Quỷ đầu đàn đủ tầm vóc lãnh đạo, lối chơi tấn công một thời cũng rực lửa khiến NHM phát rồ.

Nhưng kết quả thu được là gì. Hàng công ghi 3 bàn, lần đầu tiên trong 17 trận gần đây nhưng hàng thủ cũng rất “năng suất” khi để thủng lưới 3 bàn khác. lại là điệp khúc 1 điểm buồn bã.

Rooney bắt đầu tìm lại chính mình thì Lingard gánh hộ danh xưng “chân gỗ” khiến Van Gaal tím mặt.

Như một con lắc suốt đêm ngày, hay boomerang luôn biết quay về điểm xuất phát, Man United đang cố vẫy vùng, tung tẩy, cố dứt mình khỏi bùn nhưng chẳng thể thoát nổi một kết quả tệ.

Trắng tay hoặc 1 điểm lặp lại như một chuỗi nhàm chán nối dài.

Van Gaal đang tự hỏi mình nên làm gì, nên làm thế nào để thoát khỏi thảm cảnh này. Chẳng ai biết bao giờ tấn bi kịch này mới rời xa Man United.

Có lẽ điều đó chỉ xảy ra khi nào Van Gaal phải ra