Vợ giấu giếm mang tiền về nhà ngoại, tôi nên làm gì?

Vợ chồng tôi tuy không giàu có, nhưng xếp vào hàng khá giả, đủ ăn đủ tiêu, không phải lo nghĩ nhiều chuyện tiền bạc. Tôi là trai thành phố, bố mẹ có nền tảng kinh tế tốt, trong khi đó, vợ tôi là gái quê, nhà ngoại tương đối khó khăn.

Biết vậy, nên mỗi khi giỗ tết, lễ lạt hoặc nhà có việc lớn, tôi đều hào phóng bảo vợ chuẩn bị một khoản tiền kha khá biếu bố mẹ vợ ở quê để bớt phần vất vả. Chắc vợ tôi thấy ngại nên cũng hay biếu xén bố mẹ chồng để… cân xứng, mặc dù sau đó, bố mẹ tôi đều tìm cách cho lại còn nhiều hơn như thế.

Vợ giấu giếm mang tiền về nhà ngoại, tôi nên làm gì? - 1

Dạo mới đây, tôi vô tình biết rằng, thỉnh thoảng vợ tôi vẫn dấm dúi mang tiền về nhà ngoại. Đó là một phần trích ra từ tiền tiết kiệm của hai vợ chồng. Tôi không thấy tiếc tiền vì bố mẹ vợ thì cũng là bố mẹ của tôi. Nhà tôi cũng không vì thế mà thiếu thốn gì. Thế nhưng, tôi cứ nghĩ mãi: Vì sao vợ tôi lại làm như vậy? Sao cô ấy không  tâm sự với tôi? Cô ấy có công khai thì tôi cũng chẳng ý kiến gì cơ mà. Tôi có hẹp hòi gì với nhà vợ đâu.

Vợ tôi làm vậy khiến tôi cảm thấy bị tổn thương. Hình như trong mắt vợ, tôi là kẻ ích kỷ thì phải. Hơn nữa, nếu việc này cô ấy giấu tôi thì còn có bao nhiêu việc mà tôi bị che mắt, bịt tai nữa đây? Vợ chồng thì phải tin tưởng và chia sẻ hết với nhau mới phải chứ. Tôi nên làm gì?

(Hoạt, Hà Nội)

Chào bạn,

Qua những gì bạn kể, Hộp thầm kín thấy rằng, bạn là người chồng tốt, rộng lượng và còn rất chu đáo nữa. Không phải chàng rể nào cũng thể đối xử với nhà vợ được như bạn, ngay cả khi điều kiện kinh tế thừa thãi. Chúng tôi cũng rất trân trọng tấm lòng của bạn khi bạn chia sẻ rằng “bố mẹ vợ thì cũng là bố mẹ của tôi”. Quả thật, đó là tình cảm vô cùng đáng quý.

Về phía vợ bạn, hãy thông cảm nhiều hơn cho cô ấy. Xuất thân là con nhà nghèo và hiện đang làm dâu trong một gia đình khá giả nơi thành phố, chắc chắn cô ấy cũng có ít nhiều sự tự ti về gia cảnh. Cô ấy bị mâu thuẫn giữa hai dòng suy nghĩ:  Một mặt muốn báo hiếu cha mẹ, giúp đỡ gia đình nhà ngoại bớt khó khăn; một mặt lo chồng không thông cảm, sẽ quay ra khinh rẻ nhà vợ, coi nhà vợ là một gánh nặng. Nói thế để thấy rằng, bà xã chẳng thoái mái, sung sướng gì khi giấu chồng làm những việc như vậy. Bản thân cô ấy chắc cũng khó chịu, bứt rứt lắm.

Chuyện bạn giận vợ là đúng, trách vợ cũng là đúng, nhưng chúng tôi muốn bạn thấu hiểu cảm xúc, hoàn cảnh của cô ấy để có một cái nhìn rộng lượng, cảm thông. Hãy thẳng thắn nói với vợ rằng, bạn đã biết về hành động ấy và đề nghị vợ đường đường chính chính đem tiền về nhà ngoại, miễn sao có sự bàn bạc trước với chồng.

Một lần nữa, hãy dùng những lời nói chân thành nhất để vợ hiểu rằng, nếu như cô ấy muốn báo hiếu bố mẹ thế nào thì bạn sẵn sàng, tận tụy giúp cô ấy hoàn thành niềm mong mỏi ấy.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

>>>Hướng dẫn cách mua ten mien gia re ngay hôm nay