Văn Toàn có cơ hội tỏa sáng rất lớn khi vắng Công Phượng

Mùa này, Văn Toàn đã có 2 bàn thắng sau 3 trận đấu và thực tế tiền đạo của HAGL xứng đáng có nhiều bàn thắng hơn nữa trong sự nghiệp the thao của mình nếu nhìn vào những nỗ lực của anh.

Văn Toàn có cơ hội tỏa sáng rất lớn khi vắng Công Phượng

Văn Toàn chính là cầu thủ chạy nhiều nhất của HAGL sau 3 trận tại V-League 2016. Nhìn tiền đạo này thi đấu, người ta có cảm giác, Toàn có một nguồn năng lượng không bao giờ cạn. Hôm qua, Văn Toàn vẫn chạy và vẫn có những pha cài người dứt điểm, hay những pha bật tường rất ăn ý với các đồng đội. Nhưng điều mà anh không thể có giống như 2 trận đấu trước đấy chính là những bàn thắng.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL đánh giá: “Văn Toàn luôn là cầu thủ chơi nhiệt tình và xuất sắc nhất trong cả 3 trận đấu. Theo tôi, điều mà cậu ấy thiếu để trở thành một “thợ săn” chính là sự quyết đoán khi có cơ hội”. Đúng thế, nếu nhìn từ trận đấu với Than.QN, Văn Toàn hội đủ tất cả những gì của một tiền đạo mà các hàng phòng ngự phải chăm sóc đặc biệt.

Tuy nhiên, khi đối diện với khung thành thì Văn Toàn chưa có nhiều giải pháp khiến các thủ môn phải e sợ. Và nói đến điều này, hẳn nhiều người đang thầm có một sự so sánh với Công Phượng – người bạn thân thiết của Văn Toàn tại HAGL nay đã sang Nhật Bản thi đấu. Nếu Toàn có được sự sắc bén ở pha bóng cuối cùng như Phượng, anh xứng đáng ghi được nhiều bàn thắng hơn nữa.

Nhìn sự xông xáo và lối chơi kỹ thuật của Văn Toàn, rất nhiều NHM phố Núi mong rằng anh là người lãnh xướng hàng công của HAGL dù Osmar có trở lại đi nữa. Kỳ vọng đương nhiên đi đôi với áp lực nhưng cần phải nói lại rằng, đây chính là cơ hội, là quãng thời gian để Văn Toàn thể hiện bản lĩnh của mình khi mà anh không vướng phải cái bóng quá lớn từ chính người bạn thân thiết tại HAGL.