Ứng dụng V Live: kết nối ngôi sao Việt và người hâm mộ

Mục tiêu của V là phát triển để trở thành nền tảng di động giữ vai trò quan trọng và phổ biến trong cuộc sống thường nhật, ngang hàng cùng YouTube và Facebook.

Vào ngày 05/01 vừa qua, tập đoàn Naver đã ra mắt “V Live”, dịch vụ truyền hình cá nhân trực tiếp cho các ngôi sao cho thị trường Việt Nam. Ứng dụng V Live cũng đã tổ chức và truyền hình trực tiếp chương trình “Gala Vietnam Top Hits” tại sân khấu Lan Anh (TP. HCM) để ra mắt dịch vụ này.

Mua hosting gia re tại đây

V Live là ứng dụng trên điện thoại iOS và Android cho phép người dùng tương tác với các ngôi sao nổi tiếng qua video truyền hình trực tiếp (live streaming). Với công nghệ của V, người dùng có thể ngay lập tức nhìn thấy, tiếp cận, cũng như giao tiếp bằng cách gửi tin nhắn với người nổi tiếng vào mọi lúc mọi nơi qua video được quay trong thời gian thực.

“Điểm cạnh tranh của V Live nằm ở những dịch vụ chuyên biệt như giao tiếp trong thời gian thực và truyền hình cá nhân trực tiếp. Điều này cho phép các nghệ sĩ có thể dễ dàng giao tiếp và trao đổi với người hâm mộ ngay trong thời gian thực, từ hình ảnh thường ngày đến những sự kiện quan trọng,” Bà Park Sun Young, Giám đốc điều hành ứng dụng V của Naver chia sẻ. “Chúng tôi hi vọng rằng cộng đồng V tại Việt Nam sẽ giúp người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau có thể tự sáng tạo nội dung cho mình và giao tiếp theo cách gần gũi thân mật hơn với cộng đồng fan hâm mộ. Mục tiêu của chúng tôi là định vị ứng dụng này như một nền tảng công nghệ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dùng, cùng sánh vai với YouTube và Facebook tại thị trường Việt Nam.”

Ảnh

Ngoài ứng dụng di động, V Live cũng đã có phiên bản website cho PC. Để tối ưu hóa giữa xu hướng của người dùng với hệ thống mạng Internet tại Việt Nam, NAVER đã ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để truyền hình trực tiếp trên website qua www.vlive.tv, đem đến cho người dùng trải nghiệm xem video trực tiếp một cách liền mạch dù là trên ứng dụng di động hay PC. Dù vậy, việc tương tác giữa các ngôi sao và người hâm mộ như gửi tin nhắn, gửi tim hay tương tác trong phần hỏi đáp chỉ có thể thực hiện trên ứng dụng di động.

Mua ten mien giá rẻ tại đây

Trả lời cho mối quan tâm về việc địa phương hóa V live cho thị trường Việt Nam, ông Park Dong Jin, Tổng giám đốc dự án V tại Việt Nam, cho biết “Ứng dụng V lấy trọng tâm là những nghệ sĩ Việt Nam đa tài cùng với cộng đồng người hâm mộ trẻ trung, năng động và nhiệt tình. Đây là những đối tượng tiềm năng giúp thúc đẩy nội dung giải trí của Việt Nam trở nên sáng tạo và chất lượng hơn, nhưng hiện tại phân khúc này tại Việt Nam vẫn còn bỏ ngõ và chỉ mới giới hạn đăng tải nội dung giao tiếp trên các kênh YouTube hoặc Facebook.”

Từ khi ra đời tại Hàn Quốc, ứng dụng V đã trở thành nền tảng sáng tạo được ủng hộ bởi đông đảo người hâm mộ lẫn các ngôi sao. Tính đến nay tổng số lượt xem tổng cộng là 240 triệu trên toàn cầu, số lượt thích là 3 tỉ 120 triệu lượt. Ứng dụng này đã quy tụ hơn 120 ngôi sao K-pop đến từ nước nhà tham gia và tích cực sử dụng.

Mua vps giá rẻ tại đây

Trong tương lai, NAVER dự tính sẽ ứng dụng các công nghệ độc đáo cho V Live vào 2016, điều này giúp cho việc tuyền hình trực tiếp sẽ được cải thiện hơn nữa. Ví dụ như các chức năng đa kênh, cho phép người dùng chuyển đổi giữa nhiều kênh trực tiếp; chức năng chat trực tuyến bằng video trong thời gian thực giữa người hâm mộ và ngôi sao; và chức năng phát sóng trực tiếp đồng thời hai ngôi sao chung với nhau.