U16 Việt Nam chính thức lọt vào vòng chung kết U16 châu Á

Dù thất bại trước U16 Australia và kết thúc vòng loại bảng J với vị trí thứ hai, nhưng U16 Việt Nam hiện vẫn lọt vào vòng chung kết nhờ việc nằm trong số những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

CHÍNH THỨC: Việt Nam giành vé vào VCK U16 châu Á dù thua Australia

Bước vào lượt trận cuối cùng của bảng J, đội tuyển U16 Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Đinh Thế Nam chỉ cần thủ hòa U16 Australia là có thể đàng hoàng bước vào vòng chung kết với vị trí đầu bảng bởi sau 2 lượt trận, Việt Nam đã lần lượt đánh bại U16 Myanmar với ket qua bong da truc tuyen 5-1 và U16 Guam 18-0 để có hiệu số bàn thắng là +22, nhiều hơn so với U16 Úc với hiệu số “chỉ” là +16.

Đích thân cựu HLV của XM. Hải Phòng cũng nhận định rằng các cầu thủ chủ nhà sẽ bước vào trận đấu mà không có thái độ cầu hòa, thậm chí mục tiêu là giành trọn 3 điểm trước “Gã khổng lồ” châu Á này, tại trận đấu diễn ra vào lúc 15h30 chiều nay trên sân trung tâm đào tạo trẻ của VFF.

Tuy nhiên đáng tiếc là đội bóng của chúng ta đã để thất bại với ty le bong da 0-1 với bàn thắng duy nhất của hậu vệ Mersim Memeti ngay trong hiệp 1. Những nỗ lực của đội trưởng Nguyễn Trọng Long và các đồng đội trong phần còn lại của trận đấu là không thể thành công. Dù thất bại và kết thúc vòng loại bảng J với vị trí thứ hai, nhưng U16 Việt Nam hiện vẫn lọt vào vòng chung kết nhờ việc nằm trong số những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

U16 Việt Nam chính thức theo chân đàn anh U23 lọt vào VCK giải châu Á

Theo nội quy của liên đoàn bong da châu Á AFC, vòng loại U16 châu Á 2016 sẽ bao gồm 45 đội chia vào 11 bảng. 11 đội dẫn đầu mỗi bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ cũng chủ nhà Ấn Độ vào vòng chung kết. Nhưng vì Ấn Độ cũng tham dự vòng loại nên nếu họ nằm trong số 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, sẽ có chiếc vé dự vòng chung kết cho đội thứ 5 có thành tích tốt nhất.

Vì có bảng đấu chỉ có 3 đội do 1 đội trong bảng đã rút lui vào phút chót mà kết quả của các đội nhì bảng chỉ tính với đội đứng đầu bảng và đứng thứ ba.. Hiện tại với việc đã thua U16 Úc 0-1 và thắng U16 Myanmar 5-1, Việt Nam đang có 3 điểm trong bảng xếp hạng thành tích các đội nhì bảng xuất sắc nhất, với hiệu số +3 và tạm thời xếp thứ hai.

Dù cho vòng loại ở các bảng đấu khác vẫn còn một số trận đấu chưa kết thúc, nhưng trên lý thuyết, chắc chắn đội bóng của HLV Đinh Thế Nam sẽ lọt vào vòng chung kết, tổ chức ở Ấn Độ sau đây 1 năm. Thành phần đội U16 Việt Nam tham dự vòng loại lần này gồm chủ yếu là các cầu thủ của lứa U15 PVF.