Trọng Hoàng sẽ đảm nhiệm tuyến giữa của ĐT Việt Nam

Hôm qua, Phạm Thành Lương đã bình phục chấn thương và có thể tham gia tập luyện cùng các đồng đội nhưng HLV Toshiya Miura quyết định để tiền vệ này tập nhẹ ở ngoài khiến cho nhiều người đồn đoán rằng, ở trận đấu tới Lương “dị” sẽ ngồi trên băng ghế dự bị.

Trọng Hoàng sẽ đảm nhiệm tuyến giữa của ĐT Việt Nam

Trọng Hoàng (phải) có duyên với các đội bóng Tây Á

  • Đọc tin tức the thao trực tuyến.

Trong đợt tập trung này, HLV Miura thấy rất nhiều tuyển thủ đã có dấu hiệu bị quá tải sau một mùa giải căng thẳng ở V-League 2015. Thực tế, Thành Lương là cầu thủ được giới trong nghề rất ngạc nhiên về nền tảng cơ địa tốt nên rất hiếm khi bị chấn thương. Mùa giải vừa qua, tiền vệ nhỏ con này thậm chí còn là hạt nhân rất quan trọng trong cú tăng tốc từ vị trí số 7 vươn lên xếp thứ 2 ở cuối mùa V-League 2015 của HN.T&T.

Khi lên tuyển, Thành Lương được HLV Miura hỏi han kỹ càng về tình hình sức khỏe và dường như ông thầy người Nhật Bản muốn cất anh trên băng ghế dự bị ở trận đấu tới đây gặp ĐT Iraq nhằm giúp anh có được nền tảng thể lực tốt nhất cho trận đấu gặp ĐT Thái Lan vào ngày 13/10 tới.

Tại đợt tập trung này, do tiền vệ Minh Tuấn phải nói lời chia tay đội tuyển nên trong tính toán ban đầu, ông Miura đã quyết định đưa Thành Lương từ cánh trái sang lấp vào cánh phải, nhưng bây giờ với việc tiền vệ của HN.T&T này có dấu hiệu bị quá tải thì Trọng Hoàng đang là giải pháp thay thế hàng đầu.

Trong những buổi tập vừa qua, Trọng Hoàng thường xuyên được bố trí chơi ở đội hình 1 trong vai trò tiền vệ cánh phải và có thể thấy là cầu thủ của B.BD đã sẵn sàng cho trận đấu gặp ĐT Iraq. “Tôi đã bị 1 thẻ vàng ở trận đấu gặp ĐT Thái Lan vào tháng 5 vừa qua, nên nếu ở trận đấu gặp ĐT Iraq mà bị thêm 1 thẻ vàng nữa thì sẽ phải vắng mặt ở trận gặp Thái Lan vào ngày 13/10.

Tuy nhiên, nếu được đá ngay ở trận gặp Iraq thì tôi không lo ngại và sẽ cẩn trọng trong các pha bóng. Trận đấu tới sẽ rất khó khăn cho ĐT Việt Nam, nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ và không e ngại đối thủ”, Trọng Hoàng chia sẻ.

Thực tế, Trọng Hoàng là cầu thủ rất có duyên ghi bàn vào lưới các đội bóng vùng Tây Á, trong đó ấn tượng nhất là bàn gỡ hòa 1-1 cho ĐT Việt Nam trước đội bóng mạnh Qatar trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2014. Bây giờ, nếu vắng cầu thủ có lối chơi đột biến như Thành Lương thì Trọng Hoàng được dự đoán sẽ là giải pháp tối ưu bên hành lang phải của ĐT Việt Nam ở trận đấu tới đây.

Nguồn: ole.vn