Triệu chứng đãng trí ở phụ nữ sau sinh

Tôi mới sinh con đầu lòng được 8 tháng, từ khi sinh xong, tôi có dấu hiệu đãng trí, hay quên, không thể tập trung được khi làm việc gì đó.

Đãng trí, hay quên là tình trạng thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Nguyên nhân là do áp lực công việc, cuộc sống, thiếu sự chia sẻ của chồng và người thân trong việc chăm sóc con… Tình trạng thiếu máu não, suy giảm estrogen, thoái hóa  tế bào thần kinh… cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Để hạn chế chứng hay quên, trong cuộc sống hàng ngày nên lưu ý sắp xếp công việc hợp lý để tránh thức khuya, tránh làm quá nhiều việc cùng một lúc, làm việc cần kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn.

 Tập luyện hàng ngày giúp máu lưu thông lên não tốt hơn, hạn chế đãng trí sau sinh.        

Theo trang tin tuc phu nu bạn nên hạn chế uống bia rượu và hút thuốc lá, vì đây là các chất kích thích thần kinh trung ương gây mất ngủ.

Chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cần ăn uống điều độ, không bỏ bữa, tăng cường các thực phẩm tốt cho não bộ như cá, trứng, rau xanh, trái cây đặc biệt là quả bơ.

Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày 30 – 60 phút để tăng cường tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông lên não để nuôi dưỡng não bộ tốt hơn.