Tỉnh đòn sau món quà sinh nhật của vợ sắp cưới

Thành từ trước đến nay nổi tiếng là kẻ trăng hoa và lăng nhăng. Hắn chưa từng nghiêm túc hoàn toàn với một ai và cũng không có ý định kết hôn trước 30 tuổi.  Xem thêm bao gia dinh tại đây. Thế nhưng cái bụng bầu lùm xùm của Ngọc đã khiến quãng đời độc thân của Thành phải dừng lại. Thực ra còn vì Thành thực lòng yêu Ngọc, lần đầu tiên sau rất nhiều mối quan hệ ngắn ngày của hắn.

Yêu là một chuyện và có bỏ được tính trăng hoa không lại là chuyện khác. Dù Thành muốn cưới Ngọc về làm vợ là thật nhưng hắn vẫn không muốn từ bỏ cuộc sống ăn chơi sớm thế. Ngày cưới gần kề, Thành ban ngày tháp tùng vợ sắp cưới đi lo liệu mọi việc còn ban đêm vẫn trốn Ngọc giả vờ đi chơi cùng hội anh em chiến hữu nhưng thực chất là để cặp kè với gái.

TỈNH ĐÒN SAU MÓN QUÀ SINH NHẬT CỦA VỢ SẮP CƯỚI

Sinh nhật Thành trước ngày cưới chỉ 3 ngày. Hắn xin xỏ Ngọc để hội đàn ông được một bữa tiệc thả ga ở bar vừa mừng sinh nhật vừa tạm biệt quãng đời độc thân luôn.  Cập nhật tam su tinh yeu. Ngọc bất đắc dĩ phải đồng ý, nghén ngẩm làm cô mệt mỏi nhiều, thêm cả bao việc chuẩn bị cho đám cưới nên không còn sức quản được anh chồng sắp cưới lắm tật này nữa.

Được Ngọc cho phép, Thành như mở cờ trong bụng, ngay lập tức rủ rê đông đủ bạn bè anh em đến quán bar, đương nhiên không thể thiếu các em chân dài nóng bỏng.

Đêm đó, khi Thành đang đứng giữa trung tâm của bữa tiệc, nâng lên đặt xuống không đếm nổi số lần thì tiếng nhạc chợt im bặt và ánh sáng cũng tắt. Trên màn hình bỗng hiện lên hình ảnh siêu âm cùng giọng nói của Ngọc vang lên:

“Anh à, khi anh đang đứng giữa bè bạn, giữa tiếng nhạc và tiếng nói chuyện vui cười thì con mình cũng đang dần dần lớn lên như thế này. Giữa chúng ta, có lẽ anh nghĩ là một tai nạn, một sự cố không đáng có khiến anh phải chấp nhận cưới em nhưng còn em, em nghĩ rằng đây là định mệnh. Bên cạnh đó là thông tin bóng đá anh hôm nay. Con cái là của trời cho, lần này trời cho chúng ta đứa bé này có lẽ để thay đổi điều gì đó mà điều này em không thể thực hiện một mình được. Em cần anh, con cần anh, gia đình này cần anh.”

Màn hình chiếu đến gương mặt của Ngọc, trong bộ váy cưới mà Thành và Ngọc cùng đi chọn hôm trước. Ngọc ngượng nghịu xoay mình trước ống kính rồi ngồi xuống cầm lấy tập album để bên cạnh, lật giở từng bức ảnh trong đó, những bức ảnh Ngọc lén ghi lại những khoảnh khác từ lúc còn bé đến hiện tại của Thành.

“Em nghĩ con sẽ giống anh, sẽ có khuôn mặt anh, có tính nết giống anh và lớn lên như anh. Từ đứa trẻ bé tí này đến người đàn ông của ngày hôm nay. Nhưng anh à, anh có muốn con lớn lên theo cách của anh không? Anh có muốn nó lại tiếp nối những bữa tiệc ngày này qua ngày khác, những lúc say mèm đến quên đường về và còn nhiều điều khác em không muốn nói ở đây không?
Sinh nhật anh, em chúc anh những điều tốt đẹp nhất và trước hết, hãy làm một người bố tốt nhất có thể cho con mình anh nhé!” (Ảnh minh họa)

Sinh nhật anh, em chúc anh những điều tốt đẹp nhất và trước hết, hãy làm một người bố tốt nhất có thể cho con mình anh nhé!”

Bầu không khí im lặng bao trùm bữa tiệc. Khuôn mặt Thành chuyển từ đỏ sang tái xanh. Giọng nói chỉ trực vỡ òa của Ngọc như một gáo nước lạnh dội thẳng vào mặt. Một cánh tay khoác lên vai Thành, là của thằng bạn chí cốt:

– Tao nghĩ mày nên rời khỏi đây và về với Ngọc đi.

Thành gật đầu.

Về đến nhà, thấy Ngọc đang ngồi một mình ở phòng khách, Thành chạy lại ôm chầm lấy Ngọc, hôn cô và thầm thì lời xin lỗi.

– Có lẽ anh là một thằng đàn ông không ra gì nhưng anh dứt khoát sẽ trở thành một ông bố tốt của con. – Thành nói vậy với hàng nước mắt lăn dài trên má.