Thung lũng Bắc Sơn: Thiên đường có thật

Trang web chuyên về du lịch When On Earth ca ngợi thung lũng Bắc Sơn của Việt Nam đẹp như một ‘thiên đường màu xanh lá cây trên trái đất’. Để đến được những nơi đẹp nhất thế giới, họ cần phải đầu tư nhiều công sức và những hình ảnh mà website này đăng tải sẽ truyền cảm hứng cho những người đam mê du lịch đến với thung lũng Bắc Sơn  – một trong những thắng cảnh tuyệt vời nhất thế giới.

Tuy nhiên, để tận hưởng hết vẻ đẹp của thung lũng Bắc Sơn, du khách cần bỏ ra nhiều công sức để leo lên những đỉnh núi cao nhất, chỉ có ở đó bạn mới có thể chiêm ngưỡng thung lũng một cách ngoạn mục nhất.

Tại thung lũng Bắc Sơn, người dân địa phương chọn lúa nước làm cây trồng phổ biến, tạo cho Bắc Sơn nhìn như một tấm thảm khổng lồ với màu vàng, xanh và nâu khi nhìn từ trên cao.

Bắc Sơn không chỉ nổi tiếng là địa danh lịch sử mà còn được biết đến là một thung lũng trù phú với cảnh sắc đẹp mê hồn.

Bắc Sơn là một huyện thuộc tỉnh Lạng Sơn và cách thủ đô Hà Nội khoảng 160 km về phía bắc, muốn đến thung lũng đẹp như mơ này bạn có thể đi theo quốc lộ 3 tới Thái Nguyên rồi theo quốc lộ 1B đi gần 80 km.

Nếu du khách chỉ đi trên con đường quanh thị trấn nằm giữa thung lũng, bạn sẽ khó có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của nơi này. Ảnh: Ngô Huy Hòa.

Chỉ đến khi leo lên những ngọn núi xung quanh với độ cao từ 500 đến 1.000 m, du khách mới cảm nhận được hết vẻ đẹp choáng ngợp mà thơ mộng của nơi đây. Ảnh: Ngô Huy Hòa.

Một trong những thời điểm đẹp nhất đến Bắc Sơn chính là vào mùa gặt (từ tháng 7 đến tháng 11), khi những cánh đồng lúa nằm yên bình dưới thung lũng đều ngả một màu vàng tươi, óng ả và sực nức hương thơm. Ảnh: Ngô Huy Hòa.

Bắc Sơn đất đai màu mỡ, người dân trồng lúa hai vụ một năm. Ngoài ra họ còn canh tác thêm các loài cây khác như ngô và khoai. 80% thu nhập của người dân nơi đây phụ thuộc vào nông nghiệp và trồng cấy cũng là công việc chính của họ. Ảnh: Ngô Huy Hòa.