Thư tình “dài vô tận” của cụ ông 78 tuổi

Thật khâm phục tình cảm của một cụ ông 78 tuổi viết một bức thư tình gửi cho người vợ của mình nhân ngày sinh nhật vợ. Bức thư được coi là dài nhất từ trước đến nay khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Có thể bạn quan tâm: Những tam su buon đáng đọc nhất

Toàn bộ bức thư dài 545 chữ được cụ ông tự tay viết bằng bút lông ngay ngắn trong ngày sinh nhật của vợ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Trong thư ông Hou có viết “Duyên phận của chúng ta làm sao mà quên được! Tình yêu của chúng ta không vì xấu hay đẹp, vì giàu hay nghèo. Khi mẹ mai mối em cho anh, mẹ nói “Yêu nhau không phải vì tiền”. Trong ngày cưới ấy, mặc dù không có pháo nổ, không có những bữa tiệc long trọng, chỉ là một đám cưới đơn sơ, giản dị nhưng chúng ta đã đến với nhau, yêu thương nhau bằng tất cả tình cảm chân thành, tình yêu vô bờ bến…”.

Cụ ông Hou Lixin và vợ
Cụ ông Hou Lixin và vợ

Được biết, cụ ông này tên Hou Lixin năm nay 78 tuổi và vợ là cụ bà Liu Ailian hơn 70 tuổi. Hai cụ hiện sống ở Trịnh Châu, Trung Quốc. Vì muốn thể hiện tình cảm của mình đến vợ nên cụ ông Hou Lixin đã quyết định viết một bức thư tình dài nói lên tâm tư của mình để người vợ ông hằng yêu mến cảm thấy vui và hanh phuc gia dinh.

Trước đó, con gái của họ đã phát hiện ra bố mình thường xuyên viết thư, đó là một bức thư dài. Khi cô con gái đọc lên những dòng chữ sâu lắng cảm động ấy cô đã không thể giấu được những giọt nước mắt.

Ông Hou và thời còn trẻ bên vợ.
Ông Hou và thời còn trẻ bên vợ.

Theo đó, hai cụ kết hôn vào ngày Quốc khánh năm 1962. Khi đó, cả hai đều chưa có nhà riêng, đám cưới chỉ được tổ chức sơ sài, không đốt pháo hoa, không đèn nến lung linh. Tất cả chỉ có vài gói kẹo ngọt mời bạn bè, gia đình, xóm làng. Đồ đạc chỉ có chiếc giường kẽo kẹt và hai cái chăn cũ.

Kết hôn được 53 năm, nhưng tình cảm của hai người vẫn không hề thay đổi. Không một lần cãi vã, không một lần giận hờn… nếu có chuyện xảy ra thì cũng do ông Hou Liuxin chủ động xin lỗi, chủ động nhận lỗi về mình dù ông không hề có lỗi.

Thư tình "dài vô tận" gây xúc động của cụ ông 78 tuổi - 3
Kết hôn được 53 năm, nhưng tình cảm của hai người vẫn không hề thay đổi.

Năm nay, ông Hou đã bước sang tuổi 79, vợ ông cũng đã 75 tuổi, các con đã trưởng thành, xây dựng gia đình và có cháu. Và để tình yêu không bị phai mờ theo năm tháng, mỗi năm ông Hou đều tổ chức những chuyến du lịch cho riêng ông bà.

Đối với ông Hou, không cần biết đi đâu, cho dù chỉ là dạo chơi trong công viên, nhưng chỉ cần hai người ở bên nhau, nắm chặt tay nhau thì lúc nào tình yêu cũng như thủa ban đầu. Có lẽ do được nuôi dưỡng trong môi trường đầy tình yêu thương, thủy chung son sắt của ông bà nên các con ông Hou sau khi lập gia đình đều cảm thấy hạnh phúc, viên mãn.

“Giữa vợ chồng phải giúp đỡ lẫn nhau, phải tin tưởng và bao dung, tha thứ những lỗi lầm của nhau. Đừng bao giờ chỉ nhìn vào những mặt xấu của nhau để rồi trách hờn nhau…” – bà Liu Ailian tâm niệm.

Thư tình "dài vô tận" gây xúc động của cụ ông 78 tuổi - 4

Thư tình "dài vô tận" gây xúc động của cụ ông 78 tuổi - 5

Thư tình "dài vô tận" gây xúc động của cụ ông 78 tuổi - 6

Xem thêm: Diễn đàn blog tam su hay nhất về tình yêu