Tại sao không nên rã đông thịt cho món bò bít tết?

Nấu trực tiếp miếng thịt đông lạnh cho gia dinh sẽ ngon mềm, thơm và chín đều hơn so với thịt rã đông.

Nấu ăn với thịt tươi mới luôn là lựa chọn số một và lựa chọn tiếp theo cho bạn là dùng trực tiếp thịt đông lạnh.

Những đầu bếp cao cấp đã thử nghiệm nấu trực tiếp miếng thịt đông lạnh thì thấy nó ngon, mềm, thơm và chín đều hơn so với miếng thịt rã đông. Thịt rã đông kém ngon, giảm protein và còn bị giảm trọng lượng so với không rã đông, đó là chưa kể màu sắc không bắt mắt bằng.

cook-frozen-steak-fish-without-7751-7300
Miếng thịt rã đông (trái) bị giảm trọng lượng, miếng thịt không săn chắc, lại có một lớp màu xám bên cạnh lớp vỏ, trong khi thịt đông lạnh không bị như vậy. Ảnh:  food-hacks.

Miếng thịt bò đông lạnh cũng chín vàng gần nhanh bằng miếng thịt bò rã đông trong chảo. Xem thêm cách làm thịt bò khô tại đây.

Lợi thế của miếng thịt đông lạnh là nó lạnh nên sẽ tránh được việc bị nấu quá chín trong chảo dầu ở nhiệt độ cao. Trong khi miếng thịt đã tan đá thì không tránh được việc này.

cook-frozen-steak-fish-without-5510-4936
Đông lạnh thịt đúng cách là phải làm khô thịt, bọc kín để tránh tạo đá trên bề mặt miếng thịt. Ảnh:  food-hacks.

Tất nhiên để có được những kết quả này, các miếng thịt cần phải được đông lạnh đúng cách. Xem thêm cách làm dầu dừa tại nhà Bạn hãy thấm khô miếng thịt, quấn quanh một lớp màng bọc thực phẩm rồi mới cho vào túi đông lạnh. Việc này để tránh thịt đông có tinh thể băng mà khi chiên sẽ gây ra các đám chảy, nổ trên chảo dầu nóng.

Bí quyết của các đầu bếp còn là thêm một chút dầu hoặc chà gia vị lên miếng thịt trước khi đông lạnh thì món ăn sẽ ngon hơn.

Công thức làm món bít tết

– Đổ nhiều dầu vào chảo. Nhiều dầu nóng sẽ giúp chống lại nhiệt độ lạnh của miếng thịt.

– Chiên cho đến khi vàng (mỗi mặt khoảng 90 giây).

– Đặt vào khay nướng.

– Nấu trong lò nướng 135 độ cho đến độ chín mong muốn (từ 18 đến 20 phút cho một miếng thịt bò dày cỡ 2.5 cm).