Schneiderlin chơi hay hơn khi không đá cùng Carrick

Trong chuỗi 4 trận thắng vừa qua của MU, người ta nói rất nhiều tới những cầu thủ trẻ, tới 4 bàn thắng của Marcus Rashford, hay tới pha đá phạt tuyệt đẹp của Juan Mata. Nhưng ít ai nói tới Morgan Schneiderlin, dù đó là người chơi hay và ổn định nhất.

“Cả Morgan Schneiderlin nữa, cả Morgan nữa”, HLV Louis van Gaal vội vã ngắt lời các phóng viên trong buổi họp báo sau trận đấu khi họ cứ liên tục hỏi về Rashford hay Fosu-Mensah. “Không ai nói về Morgan Schneiderlin cả, nhưng anh ấy đã chơi trận đấu hay nhất của mình trong ngày hôm nay. Ít nhất là cho tới lúc này”, Van Gaal nói.

Theo livescore Thực tế thì trừ những nhà chuyên môn, rất ít người chú ý tới những gì Schneiderlin đã thể hiện. Trên tài khoản Twitter, MU đã cho các CĐV bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận gặp Watford giữa 3 ứng viên là Mata, Rojo, Schneiderlin, và không có gì lạ khi Mata, với pha đá phạt đẹp mắt quyết định chiến thắng, là người nhận được nhiều sự bầu chọn nhất.

Schneiderlin thường chơi hay hơn khi không có Carrick

Nhưng Schneiderlin cuối cùng cũng được ghi nhận một cách xứng đáng. Chai champagne G. H. Mumm & Cie cho “cầu thủ xuất sắc nhất” đã được trao cho anh, người đã có 4 pha cản phá, 4 pha phá bóng thành công, 1 cú sút trúng đích và đạt tỉ lệ chuyền bóng chính xác tới 88%.

  • Xem keo bong da các trận cầu hấp dẫn nhất đang diễn ra

Watford đã áp đặt được một thế trận tấn công rất ấn tượng, và nếu không có những pha đánh chặn chính xác của Schneiderlin, sự xuất sắc của De Gea cũng như may mắn có lẽ là không đủ để MU có được 1 điểm, chứ chưa nói tới 3 điểm trọn vẹn.

Việc được ra sân thường xuyên (trận gặp Watford là trận thứ 4 liên tiếp Schneiderlin được đá chính, nhờ Fellaini chấn thương) rõ ràng đã giúp ích cho Schneiderlin rất nhiều. Nhưng mấu chốt có lẽ nằm ở việc anh không bị “ép” phải đá cặp với Michael Carrick, người có quá nhiều điểm tương đồng với anh. Ander Herrera chơi vẫn chưa hay như kỳ vọng, nhưng vì anh khác hẳn Carrick, nên thế là đủ để Schneiderlin tỏa sáng…

Xem thêm: lich thi dau ngoai hang anh mới nhất tại đây