Sao trẻ Arsenal được so sánh với Sergio Aguero

Dù phải làm khách của Southampton, Arsenal vẫn chơi tốt để giành thắng lợi 2-0.

Edward Nketiah là người ghi bàn mở tỉ số ngay phút 20 góp vào thắng lợi 2-0 cho Arsenal mặc dù không thuộc top cầu thủ ghi bàn. Đó là pha lập công dễ dàng của Nketiah khi anh áp sát và buộc thủ môn Alex McCarthy mắc sai lầm. Niềm tin của Mikel Arteta đã được tiề đọa 21 tuổi này đáp lại và chọn anh là một trong những cầu thủ chính của đội hình xuất phát.

HLV Arteta đã gây chút bất ngờ khi để Nketiah đá trung phong, còn đội trưởng Pierre-Emerick Aubameyang chuyển sang vai trò rộng hơn. Và cựu tiền vệ của Tottenham, Jamie Redknapp đã so sánh Nketiah với ngôi sao của Man City, Sergio Aguero sau bàn thắng vào lưới Southampton.

Sao trẻ Arsenal được so sánh với Sergio Aguero
Sao trẻ Arsenal được so sánh với Sergio Aguero

Redknapp lên tiếng  trên báo thể thao: “Với tư cách là một tiền đạo trung tâm Aubameyang sẽ giúp bạn có nhiều bàn thắng hơn và trở thành top 10 cầu thủ hay nhất thế giới, điều đó là rõ ràng. Nhưng tôi nghĩ Nketial được chọn vì cường độ làm việc của cậu ấy.

Nó gợi cho tôi một chút về Pep Guardiola, khi ông ấy mới đến, ông ấy thường thích (Gabriel) Jesus vì nỗ lực của tiền đạo này nơi hàng công. Cậu ấy luôn đuổi theo để tìm lại bóng.

Tất nhiên cần có thời gian để Aguero thích nghi và tôi không biết được Aubameyang có phải là mẫu tiền đạo đó không bởi nếu cậu ấy không muốn ở câu lạc bộ và tìm đường ra đi. Mikel nghĩ Nketiah làm việc hết mình vì đội bóng.

Rất nhiều tiền đạo mà bạn thấy sẽ không đuổi theo bóng, họ sẽ không muốn đuổi theo bóng ở những tình huống như vậy, nhưng Nketiah đã làm nó và anh ấy xứng đáng với bàn thắng đó.”