Rooney, Depay và Darmian: Đã đến nghỉ ngơi rồi

MU đã có một trận đấu rất đáng thất vọng trên sân Emirates trong cuộc đối đầu với Arsenal. Đây là trận đấu mà một lần nữa người ta phải lắc đầu ngán ngẩm khi chứng kiến phong độ tệ hại của Rooney, Depay và Darmian có lẽ đã đến lúc họ cần được nghỉ ngơi.

Wayne Rooney

Wayne Rooney là một trong những cầu thủ thi đấu nhiều nhất cho MU kể từ đầu mùa, tuy nhiên nếu Wayne Rooney phải ngồi dự bị trong những lich thi dau bong da tới thì có lẽ nó nằm ở vấn đề chuyên môn chứ không phải vấn đề thể lực.

Có thể nói, Wayne Rooney là một trong những cầu thủ thi đấu máu lửa và nhiệt huyết nhất của MU tại thời điểm này, mỗi khi ra sân số 10 của MU luôn thi đấu với tinh thần của một chiến binh, tuy nhiên vấn đề của Rooney chính là sự hiệu quả trong lối chơi. Ngoại trừ cú hat-trick vào lưới Club Brugge hồi đầu mùa, thì nhìn chung những gì Rooney thể hiện cho đến thời điểm này là rất đáng thất vọng, có lẽ anh cần phải được nghỉ ngơi để lấy lại cảm hứng chơi bóng cũng như sự tự tin cần thiết mỗi khi ra sân.

Memphis Depay

Chứng kiến Memphis Depay thi đấu, người ta vẫn thấy được nhưng pha đi bóng tốc độ hay những cú sút trái phá như thời kì anh còn khoác áo PSV, tuy nhiên hiệu quả lại là vấn đề xa xỉ trong những pha bóng mà Depay tạo ra.

Phẩm chất của một ngôi sao trong Memphis Depay là điều không phải bàn cãi, những khoảnh khắc xuất thần như cú đúp vào lưới Club Brugge hay bàn thắng vào lưới PSV đã cho thấy điều đó, tuy nhiên với một đội bóng lớn như MU, người ta đòi hỏi một cầu thủ không phải chỉ biết tỏa sáng mà còn phải thi đấu hiệu quả và ổn định nữa.

Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Van Gaal sử dụng Ashley Young thay thế cho Depay trong những trận bong da sắp tới của MU. Nếu điều đó xảy ra có lẽ cũng là rất tốt đối với chính bản thân Depay.

Matteo Darmian

Hậu vệ người Italia chắc chắn là một trong số những cầu thủ chơi ổn định nhất của MU, tuy nhiên điều đó lại đang làm hại Darmian vào thời điểm này. Việc thường xuyên thi đấu trong suốt giai đoạn vừa qua đã khiến thể lực của Darmian không còn được đảm bảo trong những trận đấu gần đây, điển hình là trong trận đấu với Arsenal đêm qua.

Việc phải đối đầu với một ngôi sao có phong độ rất cao như Alexis Sanchez quả thực là vô cùng khó khăn với Darmian trong bối cảnh hiện nay, bàn thua thứ ba của MU trong lich thi dau bong da hom nay với Arsenal có phần lỗi rất lớn của hậu vệ người Italia khi anh đã bỏ quên Alexis Sanchez và để cầu thủ người Chile thoải mái cầm bóng đột phá trước khi tung cú sút hạ gục thủ thành De Gea. Có lẽ Van Gaal cần tạo cơ hội nhiều hơn cho Valencia trong những trận đấu sắp tới để giảm tải áp lực dành cho Darmian.

Nguồn: Báo thể thao Việt Nam