Rao bán hổ, gấu trên Facebook nhằm lừa bán cao chó

Khai với cảnh sát, nam thanh niên 24 tuổi cho biết khoe ảnh bán hổ, gấu đông lạnh, cao nấu từ động vật quý hiếm chỉ nhằm đánh lừa để bán cao nấu từ xương chó.

Ngày 12/1, đại tá Trần Thăng Long, Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), cho biết Hồ Minh Chinh (24 tuổi, trú xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu) đã được mẹ dẫn tới cơ quan điều tra trình diện. Hai ngày trước đó, Chinh bị triệu tập vì khoe ảnh giết mổ hổ, gấu… trên Facebook.

Hình ảnh rao bán trên trang cá nhân của Chinh.
Hình ảnh rao bán trên trang cá nhân của Chinh.

>> Xem truc tiep xo so ngay

Chinh khai những hình ảnh hổ, gấu đông lạnh, cao hổ… trên Facebook cá nhân được lấy từ mạng xã hội, mục đích bán cao nấu từ xương chó. “Theo Nghị định 157 về bảo vệ rừng và lâm sản, Chinh đã vi phạm vì đăng tải, quảng cáo các sản phẩm động vật rừng nhằm thu lợi. Vì vậy, Chinh sẽ bị xử lý hành chính, phạt tiền 1-2 triệu đồng”, ông Long nói.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra đang đợi kết quả giám định 2 kg răng và 5 kg xương động vật thu tại nhà riêng của Chinh. “Bước đầu anh ta khai đó là xương và răng chó nhưng cần giám định để có kết quả chính xác. Nếu số tang vật đó là xương động vật quý hiếm thì Chinh sẽ bị xử lý hình sự”, Trưởng công an huyện nói.

5 tháng trước, Chinh từng quảng bá có răng nanh hổ, mang ra Hà Nội để bán thì bị bắt. Song kết giám định tang vật là răng chó nên không đủ cơ sở xử lý hình sự.

Trước đó sáng 9/1, kiểm lâm và công an huyện Quỳnh Lưu đã kiểm tra nhà riêng của Hồ Minh Chinh sau khi Facebook cá nhân có tên Minh Chinh đăng nhiều hình ảnh hổ, gấu đông lạnh, rắn hổ mang, các loại cao hổ, gấu… Kèm theo đó là lời thách thức công an “Nếu công an thì miễn làm việc và chẳng được gì đâu…”.

Thời điểm đó Chinh không có tại nhà. Một ngày sau, tất cả hình ảnh rao bán trên Facebook bị gỡ.

>> Xem truc tiep xo so mien nam ngay