Quế Ngọc Hải phải vay lãi để trả tiền chữa trị cho Anh Khoa

Theo nguồn tin tuc the thao, đội trưởng U23 Việt Nam – Quế Ngọc Hải đang chạy đôn, chạy đáo vay lãi để có tiền trả chi phí chữa trị cho Anh Khoa.

Như đã thông tin, sau pha vào bóng khiến Anh Khoa bị chấn thương nặng trong trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng, Quế Ngọc Hải đã bị VFF kỷ luật nặng khi cấm thi đấu 6 tháng. Không những thế, hậu vệ của SLNA còn phải chịu mọi chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa cho đến khi hồi phục.

Hiện tại, Anh Khoa đã được phẫu thuật thành công và chi phí được phía SHB Đà Nẵng thông báo lên đến 800 triệu đồng, con số này vẫn chưa dừng lại và có thể lên đến hơn 1 tỷ đồng cho đến khi Anh Khoa hồi phục hoàn toàn. Xem thêm clip hot thể thao tại đây. CLB SHB Đà Nẵng đã ứng tiền chữa trị cho Anh Khoa và bây giờ đội bóng sông Hàn đang thúc ép Quế Ngọc Hải phải hoàn trả lại số tiền kể trên.

ngochai_nhanloi
Với mức lương chỉ 15 triệu đồng/ tháng, Quế Ngọc Hải phải mất 10 năm mới có thể trả hết nợ.
Ông Nguyễn Hồng Thanh – Chủ tịch CLB SLNA cho rằng án phạt của VFF là quá nặng, và cũng yêu cầu phía SHB Đà Nẵng phải gánh một phần trách nhiệm khi Anh Khoa và SHB Đà Nẵng đã có hợp đồng ràng buộc trách nhiệm trong trường hợp Anh Khoa chấn thương. Ông Thanh cũng cho biết sẽ hỗ trợ phần nào cho Quế Ngọc Hải.
“Tuy nhiên, cái khó là do án phạt của VFF áp xuống nên CLB SLNA cũng không có cớ để giải trình lên công ty xin chi tiền”- ông Thanh cho biết.

Được biết, phía SLNA sẽ hỗ trợ cho Quế Ngọc Hải khoản tiền 100 triệu đồng, nhưng con số này quá nhỏ so với số tiền gần 1 tỷ đồng mà Quế Ngọc Hải phải chi trả.

CLB chủ quản chưa có chính sách hỗ trợ thích đáng, trong khi phía SHB Đà Nẵng lại thúc ép trả tiền. Quế Ngọc Hải đang phải chạy đôn, chạy đáo để vay tiền trả cho đội bóng sông Hàn.  Bên cạnh đó là thông tin lam dep mỗi ngày. Tuy nhiên, quá trình vay tiền cũng hết sức khó khăn, khi mà thu nhập của đội trưởng U23 Việt Nam là rất thấp.
Với mức lương chỉ 15 triệu đồng/tháng, thì nếu vay lãi tiền lương của cầu thủ này chỉ đủ để trả tiền lãi hàng tháng chứ chưa nói đến chuyện đến khi nào trả được tiền gốc.

“Số tiền quá lớn, em đang cố gắng xoay sở, nhưng không biết làm sao. Có người bảo em nên giải nghệ đi, chứ đá bóng 10 năm ở đội SLNA cũng không đủ để trả số tiền trên. Tuy nhiên, chắc chắn em vẫn tiếp tục cố gắng đến cùng để tìm cách xoay tiền” – Quế Ngọc Hải nói cứng, nhưng không giấu được nét buồn hiện rõ trên khuôn mặt.

QueNgocHai
Thời gian vừa qua, Hội CĐV SLNA đã tổ chức bán đấu giá áo đấu của Quế Ngọc Hải cũng như trận đấu bóng đá giao lưu để quyên góp tiền hỗ trợ cho trung vệ này. Tính đến thời điểm hiện tại thì số tiền quyên góp đã được khoảng 80 triệu đồng, gần bằng số tiền mà CLB SLNA dự định hỗ trợ cho đội trưởng U23 Việt Nam.

Quế Ngọc Hải gặp khó trong việc chuyển nhượng

Mặc dù CLB SLNA trả lương cho Quế Ngọc Hải rất thấp chỉ tương đương lương đào tạo trẻ, tuy nhiên hợp đồng giữa cầu thủ này với CLB SLNA lại là hợp đồng chuyên nghiệp, trong đó có những điều khoản yêu cầu Hải nếu muốn chuyển nhượng thì phải đền bù số tiền rất cao. Theo tìm hiểu, con số này lên đến 5 tỷ đồng.

Thời gian vừa qua, rất nhiều CLB có ý định chiêu mộ Quế Ngọc Hải, nhưng với số tiền đền bù hợp đồng quá cao, nhiều đội bóng đã phải chấp nhận rút lui. Không được chuyển nhượng, thi đấu tiếp ở SLNA trong 3 năm nữa cho đến khi hợp đồng đáo hạn thì với mức lương chỉ 15 triệu đồng/ tháng (chưa kể thuế) thì Ngọc Hải sẽ không thể trả được tiền từ thu nhập bóng đá.