Pichichi không còn là cuộc đua của Messi và Ronaldo

Trong nhiều mùa giải trở lại đây, cuộc đua tới danh hiệu Vua phá lưới giải bong da tay ban nha hoàn toàn là chuyện riêng của hai siêu sao Lionel Messi của Barca và Cristiano Ronaldo bên phía đại kình địch Real Madrid.

Nhưng ở mùa này, cục diện cuộc đua tới danh hiệu Pichichi đã được mở rộng. Nó không còn là ân oán cá nhân của riêng Messi và Ronaldo nữa. Nói cách khác, màn so kè giữa Barca và Real Madrid bây giờ đã trở thành cuộc “chạy đua vũ trang” giữa hai hàng công nổi tiếng của 2 đội là M-S-N và B-B-C.

Có thể thấy, cuộc đua giữa hai “tam tấu” của Real Madrid và Barca đang cực kỳ gay cấn và hấp dẫn. Bằng chứng là trong danh sách 4 chân sút hàng đầu tại La Liga đến thời điểm hiện tại, các thành viên của M-S-N và B-B-C mỗi bên chiếm 2 người gồm Suarez và Neymar bên phía Barca cùng với Ronaldo và Benzema bên phía Real Madrid.

Sự xuất hiện của Suarez đã làm thay đổi cục diện cho cuộc đua Pichichi

Với việc đóng góp tới 5 bàn vào chiến thắng 6-1 của đội nhà trước Celta Vigo, M-S-N đã có tổng cộng 53 pha lập công ở La Liga mùa này, trong tổng số 62 bàn thắng sau 23 trận đấu của Barca. Qua đó, “tam tấu” của đội bóng xứ Catalan đã vươn lên sánh ngang với hàng công B-B-C của Real Madrid về số lần “nổ súng”.

Nếu như ở mùa này, số bàn thắng của Messi đã khiêm tốn hơn những năm trước rất nhiều thì Barca lại có sự vươn lên mạnh mẽ của 2 thành viên còn lại trong bộ ba M-S-N, trong đó Luis Suarez đang dẫn đầu danh sách Pichichi với 23 lần lập công, còn số bàn thắng của Neymar là 17. Nhờ đó, hàng công của đội bóng xứ Catalan vẫn giữ được thế so kè với B-B-C của đối thủ truyền kiếp.

Sự thay đổi chóng mặt thứ hạng trong danh sách Vua phá lưới ở vòng đấu vừa qua có thể xem là điển hình cho cuộc đua gay cấn giữa 2 hàng công hay nhất La Liga. Ronaldo của Real Madrid đã thay mặt B-B-C gọi, bằng 1 cú đúp vào lưới Bilbao để lên dẫn đầu danh sách Pichichi với tổng cộng 21 bàn thắng. Ngay lập tức, M-S-N “tổng lực” trả lời bằng cách làm tung lưới Celta Vigo 5 lần, trong đó Suarez hạ bệ Ronaldo bằng 1 hat-trick để trở lại vị trí số 1 của cuộc đua “Vua phá lưới”.

Vua phá lưới sẽ đổi chủ?

Suốt 6 mùa giải gần đây, Pichichi hoàn toàn là cuộc đấu tay đôi giữa Messi và Ronaldo khi mỗi người giành 3 danh hiệu. Nhưng có thể năm nay, Vua phá lưới La Liga sẽ đổi chủ. Bởi ngoài Suarez đã vượt lên Ronaldo để dẫn đầu danh sách ghi bàn, Benzema và Neymar cũng đang bám rất sát, lần lượt với 19 và 17 lần “nổ súng”.