Phong thủy góc học tập mang đến may mắn, công thành danh toại

Đôi lúc bạn cảm thấy không còn hứng thú mỗi khi ngồi vào bàn học hoặc không thể học tập trung được. Kết quả học tập cũng vì thế mà ngày càng giảm sút. Tuy nhiên, bạn lại không biết nguyên nhân tại sao. Rất có thể điều này là hệ quả của việc sắp xếp góc học tập không hợp phong thủy. Chúng ta đôi khi khá lơ là, coi nhẹ vấn đề này. Tuy nhiên, vạn vật sinh ra trong nhân gian đều thuộc Ngũ hành. Ngũ hành tương sinh tương khắc tạo ra năng lượng trong vũ trụ. Vì thế, nếu biết áp dụng đúng phong thủy góc học tập, chúng ta có thể tận dụng năng lượng này một cách hiệu quả nhất. Việc bố trí góc học tập hợp lý ảnh hưởng rất nhiều đến cảm hứng cũng như kết quả học tập của bạn. Cùng Boo.com.vn tìm hiểu cách bố trí góc học tập hợp phong thủy nhé.

Góc học tập nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên chứa nguồn sinh khí mới mẻ, mang đến những hứng thú trong quá trình học tập. Đặc biệt, một góc học tập với đầy đủ ánh sáng tự nhiên cũng làm kích thích trí sáng tạo, giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn.

Có thể đặt bàn học ở góc vuông cửa sổ, nơi ánh sáng không quá chói nhưng vẫn đủ để nâng cao khả năng tập trung khi học.

Bày trí góc học tập hợp phong thủy
Bày trí góc học tập hợp phong thủy

Lựa chọn màu sắc cho góc học tập

Theo phong thủy, có rất nhiều màu sắc có khả năng kích thích sự sáng tạo của con người trong quá trình làm việc cũng như họ tập. Vì thế, một trong những yếu tố giúp nâng cao sự tập trung đó chính là chọn gam màu cho góc học tập phù hợp. Những màu sắc này phải phù hợp với cung mệnh của từng người để cho hiệu quả tốt nhất.

Hướng của bàn học

Trong phong thủy góc học tập, hướng bàn học là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đặc biệt, hướng này cần phù hợp với hướng của ngôi nhà. Tránh để góc học tập đối diện với cửa ra vào, dễ gây mất tập trung, phân tán tư tưởng, lâu dần sẽ khiến kết quả học tập sa sút.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Như đã nói ở trên, bên cạnh việc học hành chăm chỉ, ôn luyện kỹ càng thì may mắn là một yếu tố không thể thiếu. Có rất nhiều vật phẩm phong thủy giúp mang lại may mắn trong học tập như Tháp Văn Xương, Quả cầu phong thủy, Bút lông…đều là những vật tượng trưng cho trí tuệ hanh thông, học hành đỗ đạt thành tài.

Cầu đá núi lửa gia tăng tinh thần, hiệu quả học tập
Cầu đá núi lửa gia tăng tinh thần, hiệu quả học tập

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là vật phẩm phong thủy được yêu thích để trên bàn học, bàn làm việc để gia tăng tài lộc và trí thông minh.

Tóm lại, bên cạnh các yếu tố khác thì phong thủy cũng đóng vai trò rất quan trọng trong học tập. Chính vì thế, phong thủy góc học tập là điều không thể bỏ qua để có được tinh thần tập trung, hiệu quả học tập tốt.