Nhuộm tóc màu đỏ với cà rốt đơn giản

Bạn có thể nhuộm tóc ngay tai nhà với cà rốt vô cùng đơn giản. Cùng Báo phu nu tìm hiểu cách nhuộm tóc bằng cà rốt bạn nhé.

Nguyên liệu:
– 3 củ cà rốt
– 2 muỗng canh mật ong
– Nửa hộp sữa chua

Hãy thêm ngay công thức lam dep này vào sổ tay cá nhân của bạn nhé.

Các bước nhuộm tóc:

Bước 1: Các bước nhuộm tóc với cà rốt cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, xay nhuyễn và lọc lấy nước. Sau đó, cho thêm sữa chua và mật ong vào trộn đều lên thành một hỗn hợp sền sệt. Gội đầu sạch, để tóc còn hơi ướt và lần lượt bôi hỗn hợp này lên tóc, chú ý thoa đều tay khắp cả mái tóc. Dùng mũ chụp lên tóc và ủ mặt nạ này trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó gội lại với nước mát.

Bước 2: Sử dụng hỗn hợp này đều đặn 1 tuần 1 lần và sẽ phải mất 3 tuần trở nên mới thấy được sự khác biệt rõ rệt của màu tóc. Axit lactic trong sữa chua sẽ giúp cho màu đỏ của cà rốt dễ dàng thấm vào tóc hơn. Còn mật ong sẽ giúp bạn tăng cường độ bóng mượt cho tóc.

>> Xem thêm: Mon ngon moi ngay từ cà rốt.

Nhuộm tóc mày đỏ hung

Nguyên liệu:

– 100 g cà rốt,

– 100 g củ dền.
Cách làm:
Củ dền và cà rốt gọt vỏ thái miếng rồi cho vào máy xay nghiền nhuyễn. Lấy ray lọc lấy phần nước của hỗn hợp trên. Bạn làm ướt tóc rồi thoa đều hỗn hợp này lên, để trong một tiếng rồi gội sạch lại bằng nước và dầu gội. Công thức có thể sử sụng một lần/ tuần. Bạn có thể sẽ mất 2-3 tuần để tóc lên màu rõ nhất.

Chúc bạn thành công!