Những thực phẩm giúp giảm cân nhanh chóng

Giảm cân không có nghĩa là bạn phải nhịn ăn đến nỗi hoa mắt vì đói. Một số loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn có đủ năng lượng trong ngày.

Không cần phải nhịn đói, bạn vẫn có thể có được một cách giảm cân an toàn bằng cách thay đổi chế độ ăn uống với một số loại thực phẩm dưới đây. Những loại thực phẩm này có thể không giúp cho bạn giảm cân một cách nhanh chóng, nhưng theo thời gian bạn có thể sẽ nhận ra rằng vòng eo mình thon gọn hơn.

Nếu muốn giảm cân, hãy lựa chọn cho mình chế độ ăn uống lành mạnh.

1. Các loại đậu

Bạn có thể dùng đậu đen, đậu tây hoặc một số các loại đậu khác để sử dụng trong mỗi bữa ăn. Với hàm lượng cao protein và chất xơ có trong đậu sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng đậu làm salad với xà lách, ớt kèm theo một chút nước sốt. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao cũng sẽ khiến bạn no lâu hơn.

2. Trứng

Trứng rất giàu protein, vitamin B12, axit amin. Thực phẩm này thực sự là một thay thế tuyệt vời giúp bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không khiến cho bạn tăng cân. Tuy nhiên, với mỗi bữa ăn bạn chỉ nên dùng tối đa 2 quả trứng. Bạn có thể làm các món salad với rau để tăng cường chất xơ cũng như giúp bạn no lâu hơn.

Sử dụng trứng trong các món salad giúp bạn có đủ năng lượng mà vẫn giảm cân hiệu quả.

xem tin tuc ngoi sao mới nhất

3. Ngũ cốc nguyên hạt

Với mỗi bữa ăn sáng, bạn có thể sử dụng ngũ cốc với một chút sữa ít béo hoặc sữa đậu nành trong nỗ lực giảm cân của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bánh mì 100% ngũ cốc cùng với sữa chua và một chút hoa quả. Bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn với bữa ăn này và giúp cơ thể tăng cường chất xơ cũng như đốt cháy chất béo.

4. Sử dụng các loại thịt nạc

Bạn có thể chọn các loại thịt nạc từ bò, gà hoặc gà tây trong bữa ăn. Những loại thực phẩm này rất giàu vitamin B, axit amin và quan trọng là chúng có chứa ít chất béo. Trong quá trình trao đổi chất, lượng calo bạn tiêu thụ đi cũng sẽ rất đáng kể. Protein có trong thịt sẽ giúp bạn cân bằng lượng đường trong máu, phục hồi năng lượng cho cơ thể bạn có thể hoạt động một cách hiệu quả.

xem báo giadinh mới nhất

Một số lưu ý

  • Bạn không nên chỉ ăn 4 loại thực phẩm trên mà hãy kết hợp chúng với nhiều trái cây, rau củ trong bữa ăn của mình.
  • Hãy ăn cho tới khi bạn cảm thấy hài lòng nhưng không nên ăn quá nhiều.
  • Hãy tham khảo  ý kiến của bác sĩ về phương pháp ăn của bạn. Nhất là khi bạn đang có vấn đề về sức khỏe cũng như vấn đề với các loại thuốc mà bạn đang sử dụng để làm đẹp.
  • xem tin tức phap luat trong ngày