Những dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú

Có rất nhiều trường hợp khi đang cho con bú những vẫn có dau hieu co thai. Những cũng có rất nhiều chị em phụ nữ tin ràng một số phụ nữ tin rằng, nuôi con bằng sữa mẹ là cách tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên, một số người mẹ vẫn có thể mang bầu khi đang cho con bú.

Những biểu hiện mang thai khi cho con bú

Có thể mang thai dù chưa có kinh

Nếu bạn có thai khi đang cho con bú thì các triệu chứng thai nghén cũng giống như khi bạn có thai bình thường. Tuy nhiên, có thể bỏ qua triệu chứng rõ nét nhất là tắt kinh.  Xem thêm ba bau nen an gi tại đây. Điều này là do bạn cần có thời gian để quay trở lại với chu kỳ kinh nguyệt sau sinh. Nhưng sự rụng trứng trong lần đầu tiên sau sinh có thể xảy ra trước khi bạn có kinh. Bởi vậy, bạn có thể “dính bầu” dù chưa thấy có kinh trở lại.

Nếu có thai trong khi đang cho con bú mẹ hoàn toàn thì các triệu chứng thai nghén cũng tương tự như khi bạn có thai bình thường.

Phản ứng của trẻ

Một số người mẹ nhận ra phản ứng khác lạ của trẻ khi bú mẹ, nếu mẹ mang thai. Ví dụ, trẻ có thể giảm cảm giác muốn bú sữa mẹ. Điều này là do thay đổi trong hương vị và độ đặc của sữa mẹ. Ví dụ, khi mẹ có bầu, sữa mẹ có thể mặn hoặc chua hơn. Dù vậy một số trẻ không có phản ứng gì với sữa mẹ. Do đó, bạn khó có thể nhận ra mình đang mang thai hay không, nếu chỉ xem xét phản ứng của trẻ.

Đau ngực dữ dội

Đau ngực là hiện tượng mang thai khi cho con bú

Đau ngực là một triệu chứng nổi bật khi mang thai, dù bạn có đang cho con bú mẹ hay không. Tuy nhiên, nếu bạn có thai khi đang cho con bú, đau ngực có thể dữ dội hơn. Nhiều người mẹ thấy việc cho con bú quá đau tới mức chỉ muốn ngừng cho bú. Dù vậy cũng có những người mẹ vẫn tiếp tục cho con bú, bất chấp đau đớn. Một số người mẹ không nhận ra cơn đau ngực tăng lên.

Mệt mỏi cùng cực

Mệt mỏi cùng cực có thể là một dấu hiệu mang thai trong thời gian cho con bú. Tuy nhiên, sự mệt mỏi vẫn là triệu chứng báo có thai, dù bạn có đang nuôi con bằng sữa mẹ hay không. Cập nhật cách ăn dặm kiểu nhật cho trẻ. Đối với một số phụ nữ, mức độ mệt mỏi trở nên cùng cực hơn khi họ đang nuôi con bằng sữa mẹ. Đấy là vì cơ thể mẹ đang phải “căng” ra để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé bú và bào thai.

Sự hiểu lầm

Nếu bạn xuất hiện các dấu hiệu mang thai khi cho con bú, bạn có thể nghĩ rằng em bé cần bỏ bú mẹ. Tuy nhiên, người mẹ mang thai vẫn có thể cho con bú mà không ảnh hưởng gì. Để an toàn, bạn hãy tham khảo bác sĩ để quyết định xem có nên tiếp tục cho con bú mẹ hay không.

Những phụ nữ có nguy cơ bị sảy thai hay sinh non thì nên ngừng cho con bú vì thực tế là, cho con bú có thể gây co thắt tử cung.

Nếu phát hiện các dấu hiệu có thai khi cho con bú, bạn đừng nghĩ tới việc để con bỏ bú ngay.

– Xem thêm phim hai hay tại đây.