Những cánh đồng hoa tuyệt đẹp trên thế giới

Các khu đất trồng toàn hướng dương, cải vàng, oải hương không chỉ để sản xuất tinh dầu mà còn là điểm tham quan được nhiều du khách yêu thích và tìm đến.

Carlsbad, California, Mỹ

Cánh đồng hoa mao lương này có diện tích khoảng 50 mẫu (hơn 20ha) và thường nở rộ vào mùa xuân, từ tháng 3 đến 5. Giá vé vào tham quan là 12 USD cho người lớn, 11 USD với du khách trên 60 tuổi. Trẻ em 3 – 10 tuổi là 6 USD.

Keukenhof, gần Lisse, Hà Lan

Keukenhof (có nghĩa “vườn nhà bếp”) là một khu công viên rộng gần 32 ha. Nơi đây trồng khoảng 800 loại hoa tulip khác nhau, tạo nên khu vườn rực rỡ sắc màu. Năm nay, khu vườn mở cửa cho khách tham quan từ 20/3 đến 17/5, giá vé người lớn là 16 USD, trẻ em 4-11 tuổi là 8 USD.

Thung lũng Antelope, California, Mỹ

Hoang mạc Mojave khoe sắc vào mùa xuân với muôn hoa poppy đua nở. Hoa này thường có màu cam, nở từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 5. Trong tháng 4, nơi đây sẽ tổ chức lễ hội hoa poppy, giá vé tham quan là 5 – 8 USD.

Provence, Pháp

Những cánh đồng hoa oải hương (lavender) ở Provence đẹp nhất vào tháng 6, 7 và chúng thường được thu hoạch vào tháng 8 để làm tinh dầu, nước hoa, thậm chí là nấu ăn. Provence có rất nhiều trang trại và cửa hàng lavender để du khách lựa chọn nghỉ lại, tham quan và mua sắm.

Thung lũng Leadon, Anh

Vào mùa xuân, hàng nghìn bông hoa thuỷ tiên vàng bừng nở trong những khu rừng và đường mòn đi bộ ở thung lũng Leadon. Thời điểm đẹp nhất để ngắm thiên đường thủy tiên này là hai tuần đầu tháng 4.

Rừng Hallerbos, Brussels, Bỉ

Cứ đến tháng 4, những bông hoa chuông xanh lại nở rộ như trải thảm trong rừng. Bạn sẽ không mất phí khi đến tham quan khu rừng có vẻ đẹp như cổ tích này.

Biei, Nhật Bản

Do trồng nhiều loại hoa theo mùa, khu vườn này quanh năm rực rỡ. Giờ mở cửa cho du khách tham quan thường từ 9h đến 16h hoặc 18h, tùy theo mùa. Dù miễn phí vào cửa, bạn vẫn được yêu cầu để lại 200 yen (1,5 USD) để duy trì vườn hoa.

Tuscany, Italy

Người dân nơi đây trồng hoa hướng dương để lấy tinh dầu và chúng thường nở suốt mùa hè. Cách tốt nhất để ngắm những cánh đồng hoa rực rỡ này là lái xe trên con đường nhỏ ở ngoại ô Val d’Orcia hoặc Maremma.

Texas, Mỹ

Hoa mũ len xanh ở bang Texas thường nở đẹp nhất từ tháng 3 đến 4. Ba nơi lý tưởng ngắm hoa mũ len xanh là San Antonio, Houston và khu vực sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth (DFW) tạo thành một tam giác thu hút rất đông du khách du lịch.

La Bình, Vân Nam, Trung Quốc

La Bình có khoảng 133 triệu m2 đất trồng hoa cải vào mỗi mùa xuân. Những bông cải trong các trang trại ở đây thu hoạch để làm tinh dầu. Khi nở trong tháng 3 – 4, cả cánh đồng như một biển vàng thu hút rất nhiều loài ong lấy mật. Núi Jinji ở đông bắc La Bình là nơi lý tưởng để ngắm cánh đồng hoa cả này.

Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Moss phlox (hay Shibazakura) là loại hoa có nhiều màu được trồng trên diện rộng dưới chân núi Phú Sĩ. Năm nay, lễ hội hoa Shibazakura kéo dài từ 18/4 đến 31/5, mở cửa cho du khách tham quan vào 8-17h hàng ngày. Giá vé người lớn là 520 yen (4,3 USD), trẻ em là 210 yen (1,7 USD).

Công viên bang Garrapata Big Sur, California

Những bông hoa thủy vu (calla lily) nở, trải dài từ thung lũng đến bãi biển là lý do du khách nên ghé thăm công viên bang Garrapata mỗi khi xuân đến. Bạn không mất phí khi tham quan công viên này.