Những cách làm tăng chiều cao hiệu quả tuổi mới lớn

1. Lên lịch luyện tập thể thao đều đặn – cách tăng chiều cao nhanh nhất
Tập luyện thể thao là điều cần thiết để thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao trong suốt những năm ở tuổi dậy thì. Thể thao giúp Teen kéo dài cơ thể, đẩy mạnh sự phát triển của xương và cơ bắp.
Các teen có thể tập những môn như bơi lội, chạy, đạp xe, nhảy dây, xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng truyền… đều tốt để cao và khỏe khoắn hơn. Luyện tập đều đặn, thường xuyên và say mê thì những giờ phút luyện tập ấy mới đạt hiệu quả.
2. Ngủ đủ giấc mỗi tối
Quá trình sản sinh hormone tăng trưởng chủ yếu diễn ra vào ban đêm khi nghỉ ngơi và thư giãn. Thời gian ngủ là lúc cơ thể lớn lên. Do vậy, Teen nhớ ngủ đủ giấc mỗi tối, từ 8 đến 10 tiếng để khỏe mạnh và cao lớn.
3. Ăn uống đầy đủ quyết định phần lớn chiều cao của Teen
Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là một bí quyết tăng chiều cao mang tính quyết định.
Vì thế không nên ăn kiêng, lượng đạm có trong thịt gia cầm, cá, trứng, thịt bò, đậu nành, sữa… giúp Teen phát triển cơ bắp. Chăm ăn nguồn đạm động vật nhiều sắt giúp phòng chống thiếu máu và hoàn thiện phát triển các nội tiết tố về giới tính. Đó là các món ăn giúp cho Teen cao lớn khỏe mạnh.

Các động tác yoga kéo duỗi

Yoga không chỉ là môn thể thao cực tốt cho sức khỏe mà còn có thể hỗ trợ tăng chiều cao như ý đấy. Nếu muốn tăng chiều cao thì bạn nên chọn các bài tập giúp giãn cơ, kéo duỗi người. Các bài tập này sẽ giúp xương phát triển nhanh hơn, giúp kéo dài các khớp xương chân, cột sống đồng thời cũng khắc phục tình trạng gù lưng xấu dáng. – cách tăng chiều cao

 Yoga là môn thể thao khá nhẹ nhàng, do đó, bạn có thể kết hợp song song với các môn thể thao khác để hiệu quả tăng chiều cao nhanh hơn bạn nhé.
Hè rồi, tranh thủ tập 5 môn thể thao này để tăng chiều cao hiệu quả - Ảnh 4.

Đạp xe

Đạp xe là môn thể thao đơn giản cho mọi người không chỉ giúp tăng cường sức khỏe tổng thể mà còn giúp ích cho chiều cao. Do khi đạp xe, các cơ và khớp xương ở chân sẽ được giãn ra, kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Tuy nhiên, để hiệu quả hơn thì bạn nên chỉnh lại yên xe cao hơn một chút để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp thì mới mang lại hiệu quả tăng chiều cao toàn diện hơn.

Xem thêm: thuốc erlonat 150 Erlotinib điều trị ung thư phổi và tụy, và thuốc velbe 10 mg cũng là 1 thuốc ung thư phổi của Pháp. Để biết giá vui lòng liên hệ.