Nhập viện chỉ vì tình cờ nghe được cuộc điện thoại lúc nửa đêm của vợ

Nguyên mở mắt ra, thấy mình đang nằm trong bệnh viện. Vợ anh ngồi cạnh bên, gương mặt lo lắng. Trông cô ấy chẳng giống với lúc bị anh nghe lén cuộc điện thoại với tình cũ gì cả. (Theo bao phu nu)

 Nguyên vốn bị cao huyết áp, nên mọi sinh hoạt, ăn uống đều phải rất cẩn thận. Anh cũng chăm chỉ tập thể dục để nâng cao sức khỏe. Từ khi lấy vợ, Nguyên được Mai chăm sóc ân cần nên tâm lý của anh cũng tốt hơn. Anh biết ơn vợ mình lắm, bởi Mai không chỉ ngoan mà còn rất tâm lý, biết đối nội, đối ngoại đâu ra đấy.

Cưới nhau đã 2 năm nhưng gia đình Nguyên vẫn chưa có con. Bố mẹ hai bên lo lắm, cứ giục hai vợ chồng đi khám, vì dù gì, Nguyên cũng là con một. Nguyên nghe thấy thế thì gạt đi, bảo mới 2 năm thôi, con cái là lộc trời cho, chưa có thì chờ đợi, cần gì phải giục.

Nói thì nói thế thôi chứ trong lòng Nguyên cũng lo lắng lắm. Vì từ khi cưới đến giờ, vợ chồng anh không dùng biện pháp tránh thai nào. Nhìn vợ đẹp mơn mởn, Nguyên lại trộm nghĩ, có khi nào vấn đề là do mình không nhỉ? Chứ cô ấy nhìn cứ khỏe mạnh thế kia cơ mà.

Mai làm cho một công ty nước ngoài nên thường xuyên đi công tác xa. Nguyên thấy vợ vắng nhà thường xuyên cũng lo lắng lắm, nhất là khi mẹ anh cứ nói ra nói vào, rằng Mai đi làm tiếp xúc với nhiều đàn ông rồi sinh ra bồ bịch cho mà xem. Rằng vợ chồng Nguyên nên sinh con để Mai bớt ham công tiếc việc.

Nguyên cũng bắt đầu thấy lo lo. Nhưng mà lạ quá, tần xuất sinh hoạt của vợ chồng anh cũng đều đặn lắm, nhưng Mai chẳng có biểu hiện gì của việc đậu thai cả. Nguyên thấy vậy thì sốt ruột, bảo với Mai rằng, hay hai vợ chồng đi khám cho yên tâm. Nào ngờ, mới nghe đến từ đi khám, Mai đã giãy lên như “đỉa phải vôi”:

– Thôi đi anh, vợ chồng mình đều khỏe mạnh mà. Đi khám làm gì. Cứ chờ rồi phúc sẽ đến. Mà em cũng muốn tận hưởng cuộc sống vợ chồng son đã.

Thế là chuyện khám xét lại bị gạt đi. Nhưng nhìn vợ vui vẻ, chăm chồng ngày càng khéo nên Nguyên cũng vui. Dù sao thì chỉ cần hai vợ chồng đồng lòng, tôi nghĩ trời sẽ không phụ.

Ấy thế mà mong ước nhỏ nhoi đó của Nguyên  lại tan thành mây khói vào một đêm tối trời. Hôm đó Nguyên lại mệt nên đi ngủ trước. Nửa đêm tỉnh dậy, không thấy vợ nằm bên cạnh, anh lật đật đi tìm. Thấy nhà vệ sinh sáng đèn, anh định gõ cửa gọi vợ. Nào ngờ, anh nghe thấy tiếng Mai nức nở:

– Em xin anh, anh phải giúp em chuyện này. Em chỉ muốn có một đứa con với anh thôi mà. Ngoài anh ra, em không muốn có con với ai nữa hết. Anh phải giúp em thực hiện tâm nguyện này, xem như là bù đắp lại những gì anh đã gây ra cho em trong quá khứ.

Nguyên nghe thấy thế, tim anh bỗng quặn thắt, máu nóng bốc lên mặt. Anh ôm ngực, ngã khuỵu xuống sàn nhà. Không ngờ anh lại nghe lén được một chuyện tày trời đến vậy. Nghe tiếng động, Mai vội lau nước mắt chạy ra, thấy chồng nằm bất động trên sàn nhà, cô vội vã gọi cấp cứu.

 Nhập viện vì tình cờ nghe được cuộc điện thoại lúc nửa đêm của vợ - 1

Nguyên lăn ra bất tỉnh khi nghe lén được cuộc điện thoại lúc nửa đêm của vợ (Ảnh minh họa)

Cũng may là Nguyên vào viện kịp thời. Do quá sốc nên huyết áp của anh tăng cao, cũng may là đã qua cơn nguy kịch. Nguyên tỉnh dậy, thấy Mai  ngồi bên cạnh, gương mặt không giấu được vẻ lo lắng. Nguyên thấy thế càng  buồn phiền. Tại sao Mai lại phải dối chồng như vậy? Tại sao cô lại đối xử với Nguyên như vậy trong khi hai người đã là vợ chồng? Chẳng lẽ cô không muốn có con với anh thật sao?

Sau khi ra viện, Nguyên lại càng chết sững khi anh tìm thấy trong túi xách của Mai những vỉ thuốc tránh thai. Thì ra cô đã âm thầm uống thuốc để không có con với chồng. Nguyên không biết mình phải làm gì khi biết được hàng loạt sự thật đau lòng này. Anh cũng muốn hai vợ chồng nói chuyện thẳng thắn rồi bỏ qua cho vợ, thế nhưng Nguyên vẫn lo sợ rằng, trái tim Mai vẫn chỉ thuộc về người đàn ông đó.

Xem thêm: những câu chuyện tình yêu , tâm sự , gia đình ngoại tinh tại blog tam su