Nhân tình đòi nhường chồng

Lúc này thì chị không thể giữ được bình tĩnh nữa, quát thẳng vào mặt Mai và chồng: “Tôi chưa bao giờ có ý định dùng chung thứ gì với bất kì ai cả, kể cả là gia dinh chồng”.

Ạnh và chị kết hôn được 5 năm và có cuộc sống hạnh phúc cùng hai đứa con trai kháu khỉnh. Một năm trước, anh nói với vợ muốn học thêm văn bằng hai ngành luật. Có như vậy anh mới được người khác trọng dụng và tôn trọng. Thấy không có gì trở ngại và bố mẹ hai bên cũng tác động, chị đồng ý để anh vừa học vừa làm.

Sau khi đi học được 2 tháng, anh có tam su mời bạn về nhà chơi, đó là một đôi vợ chồng khá trẻ. Hai vợ chồng đang làm cùng công ty với anh, và đặc biệt hơn là cô vợ tên Mai cũng đang học cùng khóa với anh ở lớp học văn bằng hai. Họ cũng đã có một cô con gái. Mai và chị nói chuyện với nhau khá hợp. Nhiều lần tới nhà chơi, họ thân thiết với nhau như chị em gái.

than-thiet-blogtamsuvn

Mai và chị nói chuyện với nhau khá hợp. Nhiều lần tới nhà chơi, họ thân thiết với nhau như chị em gái. (Ảnh minh họa)

Tin tưởng nhau như vậy nên chị không thể ngờ rằng chồng chị và Mai lại có thể làm chuyện động trời. Một hôm, Hoa – bạn gần nhà với chị giờ học cùng lớp văn bằng hai của anh và Mai gọi điện báo cho chị biết cô ấy đã nhìn thấy hai người chở nhau đi rất tình tứ, không chỉ gặp một lần mà rất thường xuyên. Chị gạt phắt đi ý kiến ấy. Chị còn bảo vệ chồng mình, rằng anh chỉ xem Mai như em gái. Nhưng Hoa vẫn quả quyết mình không nhìn nhầm, Hoa khuyên chị bình tĩnh tìm hiểu mối quan hệ của chồng xem thế nào. Tham khảo cách trang điểm tự nhiên tại nhà.

Nhưng khi chị chưa kịp kiểm tra chồng thì hai ngày sau chính chồng Mai đã gọi điện cho chị. Cậu ấy nói dạo này Mai và chồng chị đang làm chung một dự án nên rất hay đi với nhau. Nhưng một người trong dự án đó là người quen của cậu ấy nói rằng hai người rất ít khi đi chung với nhóm. Và lần nào họ xuất hiện cũng đều đi cùng với nhau. Chị bắt đầu thấy lo lắng, giờ chị mới nhớ ra chồng mình gần đây cũng tự nhiên chải chuốt khi ra ngoài, khác hẳn với trước kia. Cậu ấy bảo để cậu ấy theo dõi thêm xem sự thật có đúng như thế không.

1 tuần sau, chị nhận được cú điện thoại của chồng Mai. Cậu ấy bảo vừa nhìn thấy chồng chị và vợ cậu ta đi ra từ nhà nghỉ X. Chị tóc ngắn hét lên: “Cậu nhìn thấy mà không dám làm gì à? Sao không lao vào cho chúng nó một trận?”. Cậu ấy nói giọng bùi ngùi, cậu ấy rất thương vợ và không muốn bỏ vợ. Cậu ấy sẽ bỏ qua tất cả nếu Mai hứa dừng lại, cậu ta mong chị cũng làm như thế. Chị gần như phát điên.

buong-tay-blogtamsuvn

Chị hét lên: “Cậu nhìn thấy mà không dám làm gì à? Sao không lao vào cho chúng nó một trận?” (Ảnh minh họa)

Tối ấy khi chồng về nhà, chị nổi trận lôi đình, bao nhiêu sự kìm ném từ cái hôm nghe cô bạn báo tin chồng ngoại tình đến nay chị xả ra hết. Bằng chứng rõ ràng, anh cúi đầu nhận tội và mong chị tha thứ. Chị nghĩ đến những lời chồng Mai nói nên chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Cứ tưởng sau khi chị làm ầm ĩ lên, anh và Mai biết đường hối lỗi vậy mà cuối tuần vừa rồi, Mai đã theo chồng chị về nhà. Chị chưa bao giờ hình dung được trên đời này có người đàn bà trơ trẽn đến vậy. Trước mặt chị mà Mai dám lên tiếng nói rằng cô ấy và chồng chị yêu nhau thật lòng, hi vọng chị chấp nhận chuyện ấy. Chồng chị thì im lặng chẳng nói câu gì.

Lúc này thì chị không thể giữ được bình tĩnh nữa, quát thẳng vào mặt Mai và chồng: “Tôi chưa bao giờ có ý định dùng chung thứ gì với bất kì ai cả, kể cả là chồng”. Ngay chiều hôm ấy chị đã viết đơn ly hôn đưa chồng ký, chị cũng bảo thẳng với chồng Mai: “Cậu đừng cố gắng giữ loại đàn bà đó nữa. Không cặp với chồng tôi thì cô ta cũng cặp với thằng khác thôi. Trên đời này tôi chưa từng thấy loại người nào trơ trẽn như cô ta đâu”.