Người dẫn lấy lợn chết về làm thịt ăn

Theo tờ SXmt cho hay điếc không sợ súng gì đâu các bạn. Phải nói là đau xót mới đúng, cái nghèo cái đói nó bắt phải thế chỉ khi nào các bạn sinh ra trong nghèo khó chỉ mong con gà hay con lợn nó chết để mà được ăn thịt mới hiểu.

Tài xế đổ heo chết bệnh ra đường, người dân tranh nhau vác về ăn: Nghèo quá hóa dại

 Ông Quản Văn Hùng – Chủ tịch xã Khánh Xuân – cho biết, ngày 9.4, một doanh nghiệp xuất khẩu lợn đã lợi dụng đêm tối đổ trộm trên địa bàn xã hàng chục xác lợn chết, gần trụ sở xsmn. Số lượng tuy không thống kê cụ thể được bao nhiêu, nhưng thông qua những khảo sát bước đầu, ông Hùng ước lượng có khoảng 50 con. Điều đáng nói ở chỗ, không lâu sau khi nhận được tin báo, vị chủ tịch xã đã trực tiếp đến hiện trường thì thấy bãi đất trống đã trở lại nguyên trạng như ban đầu, tức là chẳng còn xác lợn nào.

Ông Hùng cho biết, đây là lần đầu tiên ở địa phương xuất hiện tình trạng trên. Nhưng xét trên bình diện rộng, lại không phải quá bất ngờ, bởi Cao Bằng là một trong những cửa ngõ chính xuất khẩu lợn sang Trung Quốc. Do đó, trong quá trình vận chuyển, những con lợn không đủ tiêu chuẩn đều bị buộc phải quay trở lại nội địa. Theo quy định, những con bị chết buộc phải đem tiêu hủy theo đúng trình tự. “Đáng lo là hàng chục xác lợn này đã không được xử lý theo đúng quy định”, ông Hùng thừa nhận.

Chị Hà, người địa phương, cũng là người trực tiếp ghi lại những hình ảnh đầu tiên về “cuộc đổ bộ” của hàng chục xác lợn chết thuật lại: “Khoảng 7h sáng 9.4, tôi có việc đi qua khu vực bản Diểm (xã Khánh Xuân) thì thấy tình trạng kinh khủng trên. Các xác lợn nằm ngổn ngang, tím tái nhìn rất đáng sợ. Tuy nhiên, 14h chiều cùng ngày khi quay lại thì chẳng còn thấy xác lợn nào nữa rồi”.

Xem thêm”:Dự đoán ket qua xsmb chính xác nhất