Ngư dân phát hiện cá chết xếp lớp dưới đáy biển Quảng Bình?

Trưa 6/5, luận bàn sở hữu PV Dân trí, ông Lê Minh Ngân – Giám đốc Sở TN&MT Quảng Bình cho biết, Sở này đã gửi Báo cáo lên Bộ TN&MT về việc ngư dân các phố bãi ngang phát hiện hiện trạng cá chết xếp dưới đáy biển.

  • Cập nhật kết quả xsmn mở thưởng ngày hôm nay một cách nhanh chóng nhất

Theo ông Ngân, các ngày qua phổ quát ngư dânphường Nhân Trạch, quận Bố Trạch phản ảnh, trong công đoạn lặn xuống biển cách thức bờ chừng 2 đến 3 hải lý đã phát hiện những rạn san hô dưới đáy biển mang một lớp màu trắng đục dày gần nửa mét, mang rộng rãi cá chết chìm đang phân hủy, nước với mùi hắc như mùi của các chất tẩy rửa…

Hiện tượng trên khiến cho các ngư gia bất an. Họ cho biết thêm, trước đây khi bủa lưới, kéo lên lưới bị bám đầy rong rêu, bùn đất đen. trong khoảng ngày xuất hiện hiện trạng cá chết, lưới trắng bong như mới. Cùng chot so kết quả số xố một cách chính xác tại đây

Theo phản ánh của ngư dân không chỉ tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ, họ còn phát hiện cá chết xếp dưới đáy biển
Theo phản chiếu của ngư gia ko chỉ trạng tháichết đuối dạt vào bờ, họ còn phát hiện cá chết xếp dưới đáy biển

Trước hiện tượng thất thường trên, Sở TN&MT Quảng Bình đã Báo cáođề xuất Bộ TN&MT vào cuộc. Báo cáo nêu rõ: “Kính bắt buộc Bộ chỉ đạo các đơn vị quan trắc lưu ý hiện tượng được người dân đề đạt kể trên trong thời kỳ dò xét, lấy cái nước và trầm tích để Nhận định nhằm góp phần thẩm định toàn diện tình hình trong qua trình mua khởi thủy gây cá chết hàng loạt ven biển những tỉnh giấc miền Trung thời kì qua, đồng thời phương án xử lý phù hợp để dân chúng yên ổn tâm tiếp diễn đánh bắt thủy hải sản trên biển”. 

Trước ngừng thi công Đây, cũng tại bãi biển phố Nhân Trạch, quận Bố Trạch, như xsmb đã đưa tin, vào khoảng 7h30 phút ngày 4/5, người dân địa phương phát hiện 1 dải nước biển màu đỏ dài khoảng 1.500m, rộng chừng 10m. Và tới sáng sớm ngày 5/5, màu nước biển tại khu vực trên đã trong xanh trở lại.

Hiện tượng nước biển xuất hiện màu đỏ ở xã Nhân Trạch hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân
Hiện tượng nước biển xuất hiện màu đỏ ở phường Nhân Trạch hiện vẫn chưa rõ căn nguyên

Vụ việc trên đã được những cơ quan chức năng liên quan và đoàn chuyên gia người nước ngoài lấy dòng nước về Phân tích, xác định căn nguyên.