“Neymar không phải Figo”

Trên khán đài sân Nou Camp rạng sáng nay, người ta nhìn thấy băng-rôn với dòng chữ: “Neymar không phải Figo”.

CĐV Barca giăng băng rôn kêu gọi Neymar ở lại. Ảnh: Internet.
CĐV Barca giăng băng rôn kêu gọi Neymar ở lại. Ảnh: Internet.

Động thái này như nhắc chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đừng mơ sở hữu tay săn bàn người Brazil. Suốt trận đấu, các cổ động viên cũng thường xuyên hô vang câu nói: “Đừng đi Neymar, hãy ở lại”. Sở dĩ CĐV phải lên tiếng vì báo chí TBN hôm qua loan tin Real madrid sẵn sàng bạo chi để mua Neymar.

Theo đó, ngoài số tiền 190 triệu euro kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng cho Neymar, ông Perez cũng không giấu ý định biến Neymar thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới khi hứa hẹn trả cho Neymar mức lương 35 triệu euro/năm. Được biết, chủ tịch Perez muốn Neymar thay Cristiano Ronaldo, sắp bước sang tuổi 31, vào cuối mùa giải năm nay.

Có tin đồn, Ronaldo sẽ được bán cho PSG, theo đó, phí chuyển nhượng sẽ được dùng để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar. Theo Sport, tổng giá trị chuyển nhượng và mức lương cho Neymar nếu Rea nghiêm túc có thể lên tới 400 triệu euro.

Trong quá khứ, Real Madrid từng dùng rất nhiều tiền để dụ các ngôi sao của Barcelona rời CLB và cập bến thành Madrid. Cụ thể là trường hợp của Luis Figo.