Miura sẽ xếp Công Phượng sẽ đá ở đâu trên hàng công

Tại đợt tập trung này, mãi đến “phút bù giờ”, tiền đạo Nguyễn Công Phượng mới được HLV Toshiya Miura triệu tập. Nhà cầm quân người Nhật Bản nói rằng, nhiều cầu thủ trong đội chưa có nền tảng thể lực tốt nên sự có mặt của Công Phượng sẽ giúp ĐT Việt Nam có thêm phương án tiếp cận khung thành Iraq, đội bóng được đánh giá là rất mạnh.

Miura sẽ xếp Công Phượng sẽ đá ở đâu trên hàng công

Công Phượng được khuyến khích cầm bóng đột phá

Trong những buổi tập vừa qua, HLV Miura đã xếp Công Phương chơi ở vị trí sở trường là tiền đạo lùi. Thực ra, Công Phượng chỉ là sự lựa chọn thứ hai sau Văn Quyết bởi trong thế trận phòng ngự-phản công (gần như chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ áp dụng lối chơi này ở trận đấu tới) thì cầu thủ của HN.T&T vừa có thể lên tấn công, vừa có thể hỗ trợ phòng ngự tốt nên được lựa chọn ở vị trí số 1 là đương nhiên.

Tuy nhiên, trong những thời điểm đội nhà bế tắc thì việc tung Công Phượng vào sân sẽ giúp hàng công có thể gây đột biến. Với kỹ thuật cá nhân điêu luyện, Công Phượng có thể hút hàng thủ đối phương để tạo điều kiện cho đồng đội có khoảng trống dứt điểm.

Trong buổi tập hôm qua, Công Phượng được thầy Miura khuyến khích cầm bóng đột phá và tiền đạo người Nghệ An đã hoàn thành rất tốt.

Trước một đối thủ mạnh như ĐT Iraq thì hàng công của ĐT Việt Nam vẫn cần có cú đấm bất ngờ dành tặng đối thủ. Và biết đâu, sự đột biến, khó lường trong các pha xử lý bóng của Công Phượng sẽ là chìa khóa để ĐT Việt Nam có được kết quả khả quan?

Nguồn: tintuc.vn