Messi là vua sút phạt

Tin thể thao hôm nay – Messi hiện tại là vua sút phạt để đạt được điều này anh đã được bậc thầy Diego Maradona chỉ dạy tận tình.

Siêu phẩm vào lưới Liverpool giữa tuần qua là pha lập công thứ 8 của Lionel Messi trên chấm đá phạt hàng rào ở mùa giải bóng đá năm nay. Tính rộng ra, siêu sao người Argentina 17 lần sút phạt thành bàn trong 3 mùa gần nhất, và có tổng cộng 42 bàn từ các tình huống cố định trong sự nghiệp.

Để biến những pha đá phạt hàng rào trở thành thứ vũ khí lợi hại như ngày hôm nay, không chỉ bởi tố chất thiên tài của siêu sao người Argentina, mà còn đến từ hàng giờ ở lại khổ luyện sau các buổi tập. Và đặc biệt là ảnh hưởng của Diego Maradona.

Fernando Sign – HLV thể hình của đội tuyển Argentina tại World Cup 2010 đã tiết lộ “Cậu bé vàng” có công dìu dắt Messi như thế nào trong sự nghiệp phát triển của El Pulga. “Vào tháng 2 năm 2009, chỉ vài tháng sau khi Maradona tiếp quản vị trí HLV trưởng của ĐTQG, chúng tôi đã chơi một trận giao hữu với một đội bóng địa phương ở Marseille,” Sign viết trên kênh thể thao.

Messi được Maradona tận tình chỉ dạy.
Messi được Maradona tận tình chỉ dạy.

“Chúng tôi đã tập luyện vào ngày hôm trước và sau buổi tập, Javier Mascherano, Carlos Tevez và Messi ở lại để tập sút.

Messi đặt bóng xuống và nhìn lên khung thành, hướng một chút về phía bên trái. Khi anh ấy sút, bóng vòng qua phía tay phải của thủ môn và.. ra ngoài. Messi bực mình và đi về phía phòng thay đồ, tôi thấy anh ấy đi ngang qua tôi.

Tôi nói: ‘Cậu định đi tắm với đống rác trong mình không? Đừng bực tức, hãy đi lấy bóng và thử lại’.”

Và Maradona dường như đã ‘nghe lóm’ cuộc đối thoại giữa Sign và Messi. Sau đó huyền thoại người Argentina đã quàng tay qua vai Messi và hướng dẫn người được xem là ‘truyền nhân’ của mình cách đá phạt: “Đừng vội sút quá nhiều, hãy làm chậm đường xoáy xuống của quả bóng, vì nếu không bóng sẽ không biết cậu muốn làm gì.”

Dù vào bóng quyết liệt và sẵn sàng chơi máu lửa với ngôi sao của Barcelona trên sân nhưng sau trận đấu, Milner từ tốn cho biết nhận định: “Tôi phải thừa nhận thật quá khó để ngăn chặn Messi. Cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất tôi từng đối mặt, nếu không muốn nói là người vĩ đại nhất. 

Khi Messi chơi với phong độ thường trực, sẽ là bất khả thi nếu bạn muốn phong tỏa cậu ấy. Chúng tôi biết điều đó tuy nhiên, chúng tôi vẫn tin rằng chí ít mình có thể hạn chế được tầm hoạt động và sự hiệu quả của cậu ấy trên sân. 

Tuy nhiên, điều khó khăn nằm ở việc bạn không thể lúc nào cũng cứ chăm chăm vào việc theo kèm Messi, đặc biệt khi Barcelona còn đến 10 cái tên nguy hiểm khác. Thậm chí, việc ngăn Messi không có được màn trình diễn tốt nhất cũng đã là việc vô cùng khó khăn rồi. 

Tôi biết nhiều đội bóng đã thử vô số cách khác nhau để ngăn cản cậu ấy nhưng các bạn có thể nhìn quả sút phạt của Messi đấy, bàn thắng đó quá đẹp và nó đã nói lên tất cả.