Messi là mối nguy hiểm của Wenger nếu đến Arsenal

“Messi sẽ đến sân Emirates từ mùa sau”, “Messi sẽ hưởng lương 600 nghìn bảng/tuần” “Các CĐV của Arsenal sẽ góp tiền để trả lương cho Messi”… Ông Arsene Wenger có lẽ đang khấp khởi trước những thông tin trên, tuy nhiên, nếu đó là sự thật thì phần họa chắc chắn sẽ nhiều hơn phần phúc.

Messi là mối nguy hiểm của Wenger nếu đến Arsenal

Messi không những là hiểm họa của Benitez và Ronaldo ở El Clasico mà còn là mối nguy của Arsene Wenger nếu liều bỏ tiền rước về Arsenal.

Cái họa đầu tiên mà Messi mang đến cho Wenger chính là tiền. Hàng năm, bất chấp việc Arsenal thi đấu không thành công nhưng ngân quỹ của CLB luôn sinh sôi nảy nở. Ấy là nhờ tài “vắt cổ chày ra nước” của Wenger, chuyên mua cầu thủ trẻ, giá rẻ về chăm bẵm một thời gian rồi “xuất chuồng” với giá cao, làm giàu cho giới chủ CLB. Trắng danh hiệu mà cổ tức nhiều là phấn khởi rồi.

Thế mà, bây giờ, phải bỏ ra 600 nghìn bảng/tuần để nuôi ông Messi thì quả là buốt ruột. Giả dụ, bỏ một đống tiền ra mà ông Messi “thần thánh” ấy giúp Arsenal vô địch Premier League hay Champions League cơ thì chẳng nói làm gì. Nhưng nếu vẫn chỉ luẩn quẩn ăn mấy cái cúp nhỏ như FA hay Liên đoàn thì đời Wenger buồn ngay.

Khả năng thất bại lớn hơn thành công rất nhiều. Bởi hễ rời Barcelona là Messi thất bại toàn tập, từ Copa America, World Cup đến sở thuế vụ. Nếu Wenger chưa tin, hãy hỏi Mourinho. Pedro ở Barca chơi hay là thế, nhưng sang Chelsea là “tắt điện”.

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

Khi đó, giới chủ sẽ lôi Wenger ra “tùng xẻo” ngay tắp lự. Toàn tiền mồ hôi nước mắt cả, chứ có phải ngân sách rót xuống đâu mà muốn phung phí thế nào cũng được. Tiếng thơm cả đời sẽ tiêu tan, thay bằng tiếng xấu: “Keo kiệt cũng trắng tay, phung phí cũng trắng tay. Rõ là kẻ bất tài”.

Hiểm họa của Wenger còn đến từ chính Messi. Xưa nay, ở Arsenal thì Wenger là trùm. Nhưng với Messi thì chưa chắc đâu nha. Messi không nghe lời ai cả. Wenger hãy hỏi Frank Rijkaard hay Pep Guardiola, những người phải bật bãi khỏi Camp Nou vì làm mếch lòng cậu học trò ngoan Messi.

Ở Barca, Messi chỉ đạo HLV sẽ huấn luyện kiểu gì, chơi như thế nào, nói chung là “trò đặt đâu, thầy ngồi đấy”. Liệu Wenger có chấp chuyện này không hay sẽ tống Messi lên ghế dự bị để chứng tỏ quyền lực? Nếu ông giáo làng dám làm điều này, đảm bảo sẽ bị truy tố vì tội “Vô trách nhiệm, làm lãng phí tài sản của CLB” ngay. Bởi không ai chịu nổi một ông Messi xơi 600 nghìn bảng mỗi tuần để lại ngồi chơi cả. Arsenal không phải M.U “vô đối”, và Messi không phải Van Gaal.

Và rồi hiểm họa cũng sẽ xuất phát từ đám fan Gunners đang hào hứng kêu gọi “góp tiền trả lương cho Messi”. Bởi sau khi được CĐV trả hộ lương cho Messi, bỗng dưng Arsenal có thêm hàng triệu HLV tự phong đầy tâm huyết.

Mỗi ngày, từ sáng sớm đến đêm khuya, Wenger sẽ nhận được những “lời chỉ đạo” đại loại như: Khi đá penalty, Messi nên sút hay chuyền; Messi nên đá cặp với Walcott hay Cech; Messi ăn trứng luộc chấm muối iot hay bột canh để chơi bóng đầu óc hơn; Messi có nên hát quốc ca Argentina bằng tiếng Anh…

So với “bầu nhiệt huyết trí tuệ tập thể” này nạn spam tin nhắn mời mua SIM số đẹp, mua căn hộ cao cấp, mời vay tín chấp… vẫn chưa là gì. Chỉ có mỗi chuyện nên treo cờ hay không trong avatar Facebook mà còn gây cãi lộn, chửi bới chí chóe huống hồ trong chuyện Messi nên sút bằng chân thuận hay chân sở trường.

Và kể từ đó, cuộc sống sẽ trở thành địa ngục, bóng đá sẽ trở thành màn tra tấn và Messi sẽ biến thành ác quỷ của Wenger. Nếu muốn tránh họa sát nghiệp, đừng dại mà rước Messi về thưa ông Wenger kính mến!