Mẹ thật hạnh phúc khi sinh ra con

Mẹ tự an ủi mình để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống bằng nụ cười của hai con. Nhìn hai con khôn lớn từng ngày, lòng mẹ mừng biết bao. Không có ba con ở bên mỗi lúc mệt mỏi, nhưng con là người bạn có thể hiểu được phần nào tâm trạng của mẹ và chia sẻ với mẹ.

Con gái yêu của mẹ!

Đã 5 năm rồi, từ ngày mẹ sinh con, mẹ không có thời gian để viết nhật ký hay làm thơ. Nhưng đêm nay mẹ nhất định cần phải viết vì mẹ đang ngập tràn tâm sự. Mẹ hy vọng rằng sau này con sẽ đọc và hiểu được tấm lòng của mẹ. Vừa tròn sinh nhật 5 tuổi, nhưng con gái mẹ đã như người lớn. Con có thể hiểu được nỗi vất vả của mẹ, hiểu được tâm trạng của em trai con. Con làm mẹ cảm động quá.

Buổi trưa hôm qua, khi em khóc và bị mẹ mắng; mặc dù đang chơi, nhưng con đã nhanh nhảu chạy đến bên mẹ và tamsu: “Mẹ ơi, con xin mẹ, mẹ đừng mắng em nữa”. Rồi con vội vàng dỗ dành em “Em ơi, em nín đi, đừng khóc nữa. Mẹ đang mệt, em đừng quấy mẹ”. Mẹ biết là em con chưa thể hiểu được những điều con nói với em, nhưng con làm mẹ nhận ra rằng con gái mẹ đã lớn khôn và thật đáng yêu.

Ảnh tin moi nhat trong ngay

Buổi tối con hỏi mẹ rằng: “Mẹ ơi, mẹ có biết khi mẹ mắng em, con nghĩ gì không”? Mẹ trả lời: “Mẹ không biết” và hỏi lại “Thế lúc đó con nghĩ gì?” Con ngoan ngoãn trả lời mẹ: “Lúc đó con thấy rất thương em. Cả buổi trưa con không ngủ được vì cứ nghĩ lại chuyện đó”. Vì mẹ chưa bao giờ mắng em hay phải chăng vì con gái mẹ thật biết suy nghĩ?

Mẹ rất buồn khi các con khóc, nhưng mẹ rất vui khi con biết yêu thương và chăm sóc người khác. Ba con đi làm xa, không thể chia sẻ hết khó khăn với mẹ, nhiều khi mẹ rất buồn và tủi thân. Mẹ tự an ủi mình để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống bằng nụ cười của hai con. Nhìn hai con khôn lớn từng ngày, lòng mẹ mừng biết bao. Không có ba con ở bên mỗi lúc mệt mỏi, nhưng con là người bạn có thể hiểu được phần nào tâm trạng của mẹ và chia sẻ với mẹ.

Khi con thấy mẹ trầm tư, con cũng biết được rằng lúc đó mẹ đang bộn bề suy nghĩ và con hỏi mẹ: “Mẹ ơi, mẹ đang nghĩ gì vậy”? Mẹ đành phải nói dối con rằng mẹ không nghĩ gì cả, vì mẹ biết rằng con gái rất yêu và thương mẹ. Nhưng con vẫn đang tuổi ăn, tuổi chơi; nên mẹ muốn tặng con một tuổi thơ trọn vẹn, để con luôn được tươi cười và ngây thơ “như búp trên cành”. Thấy con ngoan ngoãn, chăm học và biết yêu thương ông bà, bố mẹ, anh chị em và người thân là mẹ hạnh phúc rồi con ạ.

Khi được 4 tuổi, con đã cho mẹ biết khái niệm “khóc khô và khóc thầm”. Những lúc con không dám khóc bình thường như bao em bé khác vì sợ bố mẹ biết, con kể với mẹ rằng: “Lúc đó con chỉ khóc ở trong lòng thôi, con chỉ dám khóc khô thôi mẹ ạ”. Mẹ thật khâm phục khả năng chịu đựng của con. Mẹ cũng là người phụ nữ rất biết cam chịu, nhưng nhiều khi mẹ vẫn không thể “khóc khô” như con được.

Mẹ không biết trước đây khi bằng tuổi con, mẹ có biết suy nghĩ như con không, nhưng chắc rằng con gái mẹ vẫn lớn khôn hơn mẹ hồi tuổi đó rồi. Mẹ thật hạnh phúc khi sinh ra con. Mặc dù khi sinh con mẹ đã phải đánh đổi cả công việc mơ ước và công danh của mình. Mẹ đã không hối hận vì ông trời đã tặng lại mẹ một thiên thần bé bỏng. Mẹ yêu con rất nhiều con gái ngoan của mẹ à.

Con gái tôi giờ tròn năm tuổi.
Tuổi chưa nhiều nhưng đã hiểu điều hay.
Những điều ba me chưa từng dạy
Con ngây thơ nhưng vẫn hiểu đủ đầy.

Xem những tam su tham kin về tình yêu