Mẹ muốn tôi vượt rào với trai đẹp để ‘lãi’ đứa con xinh đẹp

Mẹ tamsu với tôi rằng con gái có thể không có chồng nhưng phải có con, nuôi dạy thế nào là do mình. Nếu đã không được xinh đẹp thì con hãy biết nắm bắt cơ hội đừng để tuột mất.


Tôi 25 tuổi, ngoại hình xấu. Tôi biết mình không đẹp từ những ngày còn thơ bé, (bản thân tổng hợp những nét không đẹp của ba mẹ) nhưng vẫn học tốt, có nhiều bạn thân. Tôi cao 1m45, da đen, nhỏ bé, chưa từng có bạn trai, ba mẹ thương yêu tôi vô điều kiện, kinh tế hon nhan gia dinh khá giả, nhà tôi có công ty riêng và bản thân vẫn luôn hạnh phúc. Cho đến ngày tôi ra trường xin việc thì luôn bị loại khi vào vòng phỏng vấn. Có lần đi phỏng vấn, anh giám đốc nhân sự còn không hỏi tôi gì cả mà cho về luôn. Tôi bức xúc hỏi lại thì anh nói vòng này chỉ là hình thức thôi em ạ. Chữ “hình thức” anh nhấn mạnh, nói ý này nhưng thật ra là ý kia, tôi rất buồn bã đi về. Sau này, tôi mới đồng ý về làm cho công ty bố mẹ.

Với năng lực sẵn có, tôi nhanh chóng đưa nhiều nguồn lợi về cho công ty. Bản thân cũng có thay đổi về cách ăn mặc, trang điểm. Tuy thế, tôi biết mình vẫn chẳng ưa nhìn gì. Trong công ty mới nhận một anh cao ráo và đẹp trai; ngay từ khi vào anh đã có vẻ để ý đến tôi. Tôi nghĩ chắc anh quan tâm đến tài sản nhà mình thôi nên có nói với mẹ, mẹ bảo hãy cho người ta cơ hội. Tôi dần mở lòng, thấy cũng có tình cảm với anh dù vẫn cảm giác bất an. Được một thời gian tôi thấy anh đòi hỏi chuyện vượt rào, vì chưa sẵn sàng nên tôi từ chối.

Tôi nói với mẹ rằng mình cũng có cảm tình nhưng chưa hoàn toàn tin và quyết định xây dựng gia đình với anh. Mẹ nói con gái lớn rồi, chuyện kia xã hội bây giờ cũng không quan trọng lắm, mẹ muốn tôi có con với người ấy sớm. Tôi nói phải tìm hiểu kỹ đã thì mẹ bảo có mất gì đâu. Mẹ thương tôi không xinh đẹp, thấp bé nên dù có năng lực thì cuộc sống vẫn khó khăn, may mà nhà tôi còn có điều kiện. Mẹ còn nói anh ấy đẹp trai, con của tôi sẽ có cơ hội xinh đẹp hơn. Nếu anh không cưới, tôi sẽ lãi được đứa con xinh đẹp. Còn nếu anh yêu thương và chăm sóc hai mẹ con thì không gì bằng. Phụ nữ có thể không có chồng nhưng phải có con, nuôi dạy thế nào là do mình.

Dù xấu hay đẹp bố mẹ đều yêu thương tôi hết mực; nhưng nếu xinh đẹp, có thể cuộc đời sẽ đỡ trái ngang. Tôi quá thấm chuyện mình thiệt thòi vì không xinh, tự dưng nghe lời mẹ cũng có lý, muốn nghe theo nhưng trong lòng cũng nghĩ có thể cả đời mình phải sống và không biết đến tình yêu là gì. Mẹ bảo nếu tôi gặp người yêu mình hết lòng và ngược lại thì không cản gì, nhưng cũng không biết khi nào mới gặp. Mong các bạn cho lời khuyên.

Xem thêm: Những câu câu chuyen ngoai tinh cực shock