“Mẹ hổ, Bố mèo” khiến fan e dè trước việc sinh con

Bộ phim Hoa ngữ Mẹ Hổ, Bố Mèo đang phát sóng gần đây do “Én nhỏ” Triệu Vy cùng Đồng Đại Vỹ hợp diễn đang lan tỏa sức hút bởi cốt truyện mà còn ở cách diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên. Tuy nhiên, cách dạy con nghiêm khắc của Triệu Vy trong phim “Mẹ Hổ, Bố Mèo” khiến nhiều người phải suy ngẫm, e dè trước việc sinh và dạy dỗ con cái.

Nhiều tình tiết thực tế lại vừa nhân văn được khán giả cho là đáng tham khảo cho việc dạy dỗ con cái.

“Tiểu Thanh có 9 quyển sách truyện, Tiểu Tân có 7 quyển sách ảnh. Bây giờ 3 quyển sách truyện của Tiểu Thanh sẽ đổi lấy 2 quyển sách ảnh của Tiểu Tân. Hỏi bây giờ mỗi bạn có bao nhiêu quyển sách?”. Đọc câu hỏi này, đã có ai tìm ra đáp án chưa nào? “Đáp án chính là 8 quyển”. Chắc hẳn nhiều bậc cha mẹ sẽ vô cùng bất ngờ khi họ dùng câu hỏi như thế để đánh đố đứa trẻ chỉ hơn 5 tuổi.

Không chỉ có nền giáo dục của Trung Quốc khắc nghiệt như thế, mà Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhiều fan đã bình luận rằng: “Mới xem một tập thôi mà tôi đã lo lắng cho tương lai của con mình sau này rồi, làm sao đây?”, “Chắc tôi không dám sinh con quá, mới một tập đã thế rồi!”, “Lâu lắm rồi nay mới có cảm giác để chờ đợi xem phim như thế này, bộ phim hay và đầy tính nhân văn. Nhà cũng có con gái hơn 5 tuổi đang chuẩn bị vào lớp Một, cũng đang lo cuống cuồng vì chuyện trường lớp đây”… Không những thế, có người nghĩ rằng cốt truyện này chân thật đến nỗi muốn “bắt tay” với đạo diễn: “Quả thật trong mỗi gia đình hiện nay đều có một “Mẹ hổ” và một “Cha mèo”, kịch bản phim được thực hiện rất nhân văn, giáo dục bây giờ thật sự quá sức với bọn trẻ”.

Quay trở lại phim truyền hình sau bảy năm, việc tham gia của Triệu Vy trong bộ phim này đã nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình. Mặc dù cách dạy con của Tất Thắng Nam (Triệu Vy) rất nghiêm khắc, nhưng cô vẫn nhận được nhiều sự yêu mến: “Diễn xuất của cô ấy tự nhiên quá!”, “Mặc dù là mẹ hổ, nhưng cách diễn mà Triệu Vy đem lại không hề phản cảm, ngược lại còn thấy được tình yêu thương cùng sự quan tâm con cái của cô” …

Nội dung bộ phim Mẹ Hổ, Bố Mèo xoay quanh câu chuyện về Tất Thắng Nam (Triệu Vy) và chồng mình (Đồng Đại Vỹ) và đứa con gái lên năm. Họ cùng trải qua một cuộc sống vui vẻ, đầy ấm cúng. Đến một ngày, Tất Thắng Nam phát hiện rằng nhiều bà mẹ xung quanh mình đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho tương lai con họ vậy mà con mình vẫn chưa có được gì hết. Để con có được tương lai tốt, cô không ngần ngại áp dụng những phương pháp dạy con cực kì hà khắc và đặt ra nhiều yêu cầu cao cho con mình. Bỗng một ngày nọ, Đường Lâm (Đổng Khiết) – mối tình đầu của chồng Tất Thắng Nam, đồng thời là một chuyên gia giáo dục đã trở về nước. Cách dạy con cùng sự mẫu thuẫn, trái ngược của hai vợ chồng khiến cuộc hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ. Tuy nhiên, theo thời gian, cả ba cuối cùng đã có thể nhìn lại tình cảm dành cho nhau.

Đồng Đại Vỹ

Mẹ Hổ, Bố Mèo có nội dung dựa theo cuốn sách nuôi dạy con Khúc Chiến Ca Của Mẹ Hổ do tác giả Amy Chua viết. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Đào Hiểu Phong và đã được phát sóng từ ngày 03/05/2015 trên đài Đông Phương, Thiên Tân.