Mascherano dính nghi án trốn thuế

Sau Lionel Messi và Neymar, tới lượt Javier Mascherano của Barcelona bị tòa án cáo buộc gian lận thuế.

Theo đó, cơ quan pháp luật của xứ Catalan vừa ra quyết định điều tra nghi án trốn thuế hơn 1,5 triệu euro của ngôi sao bong da người Argentina, Javier Mascherano.

Cụ thể, theo tờ báo livesccore Marca cho hay, Mascherano bị cáo buộc đã có một khoảng thu lớn từ việc đóng quảng cáo nhưng lại không kê khai vào tài khoản thu nhập mà lại thông qua một bên thứ ba ngoài Tây Ban Nha để tránh phải đóng một khoảng tiền lớn.

“Với mục đích né tránh thuế, các cầu thủ đã kê khai thu nhập được trả từ Nike thông qua bên thứ ba có trụ sở tại Mỹ cũng như tại hòn đảo Madeira ở Bồ Đào Nha.” Công tố viên thuộc cơ quan chống tội phạm Kinh tế cho biết.

“Các khu vực này giữ một chế độ thuế rất thuận lợi, là thiên đường cho các cầu thủ so với Tây Ban Nha.”

Trong văn bản này, tòa án địa phương cáo buộc Mascherano đã trốn thuế số tiền lên đến 587,822 euro trong năm 2011 và 968,907 euro một năm sau đó.

Hiện tại, Neymar của Barcelona cũng đang đau đầu vì những cáo buộc liên quan đến việc trốn thuế trong thời gian anh thi đấu cho Santos tại quê nhà Brazil.

 Link sopcast xem bong da truc tuyen trận 01h45 ngày 30/9 Barcelona vs Leverkusen – Vòng 2 bảng E Champions League sân Camp Nou (Barcelona) tại đây.