M.U một thời “vô đối” đã là quá khứ quá xa vời

Một MU đầy kiêu hãnh thách thức tất cả đã chỉ còn là dĩ vãng. Dưới triều đại của Louis van Gaal, “Quỷ đỏ” giờ thật tầm thường, không bản sắc và quá dễ bị đánh bại.

M.U một thời “vô đối” đã là quá khứ quá xa vời

“Vô đối” là niềm kiêu hãnh của MU

“Vô đối” không hẳn là “không có đối thủ”, MU chỉ đơn giản luôn hướng đến đỉnh cao, không chấp nhận sự ngang bằng so với kẻ khác.

Ở cái thời của Sir Alex Ferguson, bất cứ tân binh nào đến Old Trafford cũng được nghe rất kĩ về lịch sử và sự vĩ đại của CLB. Họ phải hiểu rõ rằng khoác lên mình màu áo MU là một niềm tự hào vì thế phải luôn chiến đấu dù chống lại bất kì ai.

Đến MU, bạn phải là con người của chiến thắng, là kẻ ngự trị ở trên cao chứ tuyệt đối không có chỗ cho sự yếu đuối hay nỗi sợ hãi. Bạn có thể thất bại, nhưng bạn cần nhanh chóng đứng lên đầy ngạo nghễ.

Hãy nhớ, MU có tới 4 lần bị tụt hạng hay hứng chịu thảm họa Munich kinh hoàng. Và cứ sau mỗi nỗi đau, “Quỷ đỏ” càng trở lại mạnh mẽ như trở thành đội bóng Anh đầu tiên vô địch Cúp C1 và xây nên một đế chế hùng vĩ dưới bàn tay của Sir Alex.

MU quá đặc biệt, và bền bỉ trong suốt chiều dài lịch sử mà xuất phát là đội bóng của những người công nhân. Trong từng thời đại khác nhau, họ luôn có những ngôi sao như George Best, Eric Cantona, David Beckham, Cristiano Ronaldo, Wayne Rooney. Thứ bóng đá đẹp, giàu cảm xúc được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Quan trọng hơn hết, M.U biết mang hình ảnh của mình để tiếp cận và chiếm lấy tình cảm của người hâm mộ một cách tuyệt đối. MU có thể coi là đội bóng tiên phong trong các chiến dịch xây dựng thương hiệu thông qua du đấu hè.

May mắn ở chỗ, kỷ nguyên thành công rực rỡ của M.U lại trùng thời đại thông tin nở rộ với vô tuyến, Internet và điện thoại di động. Những ấn tượng ban đầu luôn khó phai và cho đến trước khi Sir Alex nghỉ hưu, “Quỷ đỏ” đúng là luôn duy trì sự ngạo nghễ trên đỉnh cao.

Nhưng ánh hào quang đã không còn nữa

MU trải qua biết bao thăng-trầm để tạo dựng màu sắc riêng – “vô đối”. Nhưng chỉ cần 2-3 năm thời hậu Sir Alex, tất cả đã từng bước bị dỡ bỏ.

David Moyes trong ngày nhậm chức ở M.U nói: Muốn đưa M.U tới đẳng cấp của Barca. 5-6 năm qua, MU rõ ràng ở dưới Barca về chuyên môn nhưng phát biểu của Moyes vẫn bị coi là thiếu cá tính. Ông chỉ trụ đến cuối mùa dù kí hợp đồng tới 5-6 năm.