Lời nhắn cho con yêu sắp chào đời

Mẹ luôn đòi hỏi bố phải yêu thương, chăm sóc nhiều hơn dù trong thâm tâm thừa nhận rằng bố rất chu đáo và lo cho 2 mẹ con. Thỉnh thoảng mẹ cũng hay so sánh bố với những ông bố khác để rồi hờn trách nhẹ nhàng rằng bố không được như họ.

Nhím yêu của mẹ!

Gần đây có lẽ do sự phát triển của Nhím khiến mẹ đau đớn và ít nhiều làm ảnh hưởng đến bố. Có những đêm mẹ biết bố mệt mỏi, những cơn đau lưng, đau bụng của mẹ lại làm bố mất giấc ngủ và lo lắng. Hôm qua bố tâm sự  với mẹ: “Em phải lấy niềm vui được làm mẹ để quên đi những cơn đau đớn chứ”. Mẹ biết, lẽ ra mẹ nên làm như thế chứ không phải chờ đến lúc bố lên tiếng, có lẽ do mẹ ích kỷ, luôn muốn bố hiểu những cơn đau mẹ phải trải qua là vì bố, vì gia đình mình.

Mẹ luôn đòi hỏi bố phải yêu thương, chăm sóc nhiều hơn dù trong thâm tâm mẹ thừa nhận rằng bố rất chu đáo và lo cho 2 mẹ con. Thỉnh thoảng mẹ cũng hay so sánh bố với những ông bố khác, là chồng của các bạn mẹ hoặc những người không quen mà mẹ biết trên những bài báo để rồi hờn trách nhẹ nhàng rằng bố không được như họ.

baby_2464393b

Thực ra, những gì mẹ nghe, nhìn hoặc đọc được đó chỉ là bề nổi, người trực tiếp hoặc gián tiếp mang những thông tin đó đến cho mẹ đều là “tốt thì phô ra”, dù họ đều có mục đích tốt và trên hết đó cũng là những điều rất thật. Tuy nhiên, điều đó không khiến mẹ chạnh lòng khi thấy có những việc bố không được như họ vì mẹ hiểu tính chất công việc, quỹ thời gian không cho phép bố làm như thế.

Cuộc sống gia đình mình còn nhiều khó khăn lắm Nhím à. Ngay như việc bố mẹ bàn tính sẽ đưa Nhím về quê trong thời gian mẹ ở cữ cũng khiến bố mẹ phải suy nghĩ nhiều. Theo bố về quê thoáng mát hơn, tốt cho sức khỏe của 2 mẹ con, mẹ không muốn điều đó vì nhiều lý do, sợ cuộc sống ở quê không đầy đủ và thuận tiện cho Nhím. Mẹ sợ những buổi mất điện đột xuất, sợ trạm y tế xa nhà sẽ là mối lo khi Nhím có gì bất trắc. Mẹ sợ những lần bố về thăm 2 mẹ con sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thời gian, sức khỏe của bố.

Xem những kiểu toc nam dep nhất 2015

Tuy nhiên, nếu về quê có lẽ bố mẹ sẽ tiết kiệm được khoản tiền thuê nhà. Có Nhím rồi bố mẹ sẽ phải đổi phòng khác, có thể số tiền chênh lệch sẽ bằng số tiền bố mẹ đang thuê phòng hiện tại. Mẹ nói thế để Nhím hiểu những khó khăn của gia đình mình. Gần đây công việc của bố không nhiều, tỷ lệ nghịch với nỗi lo cơm áo gạo tiền khi có Nhím.

Có lẽ đó là lý do khiến nhiều lần bố thở dài, trăn trở những đêm khó ngủ. Mẹ hiểu những lo lắng đó của bố vì dù sao bố cũng là đàn ông, trụ cột gia đình mà để vợ con phải sống khó khăn thì người đàn ông có trách nhiệm và cả nghĩ như bố sao có thể bàng quan được. Sau này lớn lên Nhím sẽ phải thương bố nhiều hơn mẹ đấy nhé, bố kỳ vọng ở Nhím nhiều lắm. Đừng để bố thất vọng con gái yêu nhé.