Lời khuyên về thực phẩm cho bà bầu khi mang thai

 Phụ nữ khi mang thai cần tìm hiểu kĩ về các thực phẩm nên ăn khi mang thai và không nên ăn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi bởi một số loại thực phẩm vô hại lại có thể trở thành một mối nguy hiểm trong quá trình mang thai. Hệ thống miễn dịch của một người phụ nữ mang thai đã được làm việc thêm giờ để chuyển hướng sang cho thai nhi, trong khi vẫn giữ cho cơ thể của người phụ nữ được bảo vệ tốt.

1. Tìm hiểu danh sách các thực phẩm bị cấm đối với phụ nữ mang thai. Các bác sĩ sản khoa có thể cung cấp cho bạn một danh sách các loại thực phẩm mà phụ nữ mang thai cần tránh khi mang thai. Bạn nên tránh những thực phẩm tái, sống như thịt tái, cá sống ăn mù tạt, các món ăn được chế biến bằng phương pháp tái chanh, trứng tái sống, sốt mayonnaise…Hay trong 3 tháng đầu thai nhi đang trong quá trình phát triển hoàn thiện cơ thể, cơ thể non nớt vì thế không nên uống sữa đậu nành để tránh gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Các loại cá chứa thủy ngân điển hình như: cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình. Hay những loại hoa quả như đu đủ, dứa, nhãn. Và đặc biệt tránh rượu bia, đồ uống có gas, cà phê.

2. Vứt bỏ bất kỳ thực phẩm dễ bị hư hỏng đã được để ngoài trời, không giữ trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ. Hai giờ là thời gian cần thiết để vi khuẩn xâm chiếm trong thực phẩm.

3. Đọc hướng dẫn sử dụng hoặc ngày hết hạn trên các thực phẩm bạn có ý định ăn trước khi ăn nó. Khi thức ăn qua ngày hết hạn của nó, nó có thể chứa các vi sinh vật có hại cho sức khỏe của bạn và em bé.

4. Chỉ ăn thức ăn nấu chín hoàn toàn, với ngoại lệ của các loại trái cây tươi và rau quả. Ký sinh trùng, vi khuẩn và các vi sinh vật khác có thể sống trong thịt đã được nấu chín ở nhiệt độ thấp hơn 160 độ Fahrenheit. Trứng có thể mang vi khuẩn salmonella và phải được nấu chín một cách an toàn để loại bỏ các vi khuẩn. Sử dụng một nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm của bạn được nấu chín ở nhiệt độ đủ cao để được an toàn.

5. Nhìn kỹ vào môi trường xung quanh của bạn mỗi khi bạn. Hãy chắc chắn rằng các khu vực ăn uống và nhân viên được sạch sẽ và không có mùi hôi trong không khí. Chuẩn bị thức ăn trong một môi trường không sạch là một trong những cách mà một người phụ nữ mang thai và thai nhi có thể bị bệnh.