Lối chơi của ĐT Việt Nam được CLB TPHCM áp dụng

Với quyết tâm thu hút fan hâm mộ và giành vé thăng hạng lên thi đấu tại V.League 2017, lãnh đạo CLB TPHCM xác định lối chơi của đội sẽ tương tự như ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng.

Lối chơi của ĐT Việt Nam được CLB TPHCM áp dụng

HLV Hữu Thắng đã có màn ra mắt thuận lợi trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ở trận đấu chính thức đầu tiên, Hữu Thắng cùng các học trò giành thắng lợi với tỷ số 4-1 trước Đài Loan – Trung Quốc. Trong trận đấu với ĐT Iraq, ĐT Việt Nam cũng chỉ để thua với tỷ số sát nút.

CLB TPHCM vừa khiến FLC Thanh Hóa toát mồ hôi tại Cúp quốc gia 2016 Dù ĐT Việt Nam đã sớm phải nói lời chia tay với giấc mơ World Cup 2018. Tuy nhiên, nhìn vào hai trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam vừa qua, giới chuyên môn và fan hâm mộ cho rằng HLV Hữu Thắng đang đi đúng hướng khi áp dụng phong cách Tiki-taka vào ĐT Việt Nam. Tất cả cùng có chung nhận định, HLV Hữu Thắng và ĐT Việt Nam sẽ nhận được sự ủng hộ của fan hâm mộ nếu tiếp tục chơi đẹp và gặt hái được những thành công nhất định.

Tương tự như ĐT Việt Nam dưới triều đại của HLV Hữu Thắng, HLV Lư Đình Tuấn cũng đang quyết tâm cùng CLB TPHCM “vươn tầm” bằng việc giành vé thăng hạng lên V.League vào năm 2017. Trao đổi với báo chí mới đây, HLV Lư Đình Tuấn khẳng định CLB TPHCM sẽ chơi một thứ bóng đá đẹp nhằm thu hút fan hâm mộ tới sân cổ vũ cho đội bóng: “Tôi đã và đang xây dựng lối chơi của TP HCM phù hợp với thể trạng con người, nó cũng tựa như cách mà ĐT Việt Nam dưới triều đại của HLV Hữu Thắng đang xây dựng”.

HLV Lư Đình Tuấn cũng không giấu mục tiêu là các học trò của mình sẽ được lên tuyển trong tương lai gần: “Chúng tôi muốn lối chơi ấy giống như truyền thống của bóng đá TPHCM nói chung và Cảng Sài Gòn ngày xưa nói riêng. Xa hơn, nếu các em có cơ hội được lên đội tuyển thì cũng sẽ không bỡ ngỡ”.

Để chuẩn bị cho các trận đấu tại giải hạng Nhất diễn ra vào cuối tuần, CLB TPHCM vừa có trận mở màn tại Cúp Quốc Gia 2016. Dù bị đánh giá thấp hơn rất nhiều, nhưng các học trò của HLV Lư Đình Tuấn đã khiến đại diện V.League, FLC Thanh Hóa gặp rất nhiều khó khăn.

HLV Lư Đình Tuấn khẳng định các fan hâm mộ hiện tại rất khó tính. Để thuyết phục họ tới sân và cổ vũ cho đội thì tất cả các thành viên trong đội phải nỗ lực hết mình: “ Chúng tôi phải có động lực, có cống hiến để khán giả bỏ đồng tiền mua vé đến sân cảm thấy xứng đáng bởi bóng đá bây giờ đã khác ngày xưa”.

“Rõ ràng, các cầu thủ cần thay đổi tư duy, họ phải thay đổi để phù hợp với lối chơi của đội bóng, chứ đội bóng không thể thay đổi để phù hợp với các em được”, HLV Lư Đình Tuấn cho biết thêm.