Lò sản xuất hàng vạn chai rượu giả bị lật tẩy

9h sáng 9-12, đoàn kiểm tra liên ngành Phòng An ninh kinh tế CATP Hà Nội và Đội QLTT số 14 kiểm tra việc chấp hành pháp luật thương mại đối với cơ sở kinh doanh rượu có địa chỉ tại số 11A, ngõ 15, phố Ba La, quận Hà Đông.

Lò sản xuất hàng vạn chai rượu giả bị lật tẩy

Đoàn liên ngành phát hiện, dù bên ngoài địa chỉ trên là một cửa hàng kinh doanh bánh kẹo tổng hợp nhưng bên trong lại là một xưởng sản xuất rượu thủ công quy mô lớn, công suất mỗi ngày hàng nghìn chai rượu.

Theo ông Lê Việt Phương, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 14, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là ông Nguyễn Thành Năm chỉ xuất trình được giấy chứng nhận sing up hộ kinh doanh do UBND quận Hà Đông cấp ngày 20-5-2015 mà không có giấy chứng nhận sing up sản xuất kinh doanh rượu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu đầu vào và không công bố sing up chất lượng theo quy định.

  • Báo tin tuc sốc độc lạ nhất Việt Nam.

Chủ cơ sở Nguyễn Thành Năm khai nhận, cách đây 2 tháng, ông này đã nhập dây chuyền sản xuất rượu vang, rượu nếp về để tự sản xuất và thu mua vỏ chai rượu cũ từ nhiều nguồn, thuê nhân công đánh sạch, phơi khô để đựng rượu. Để tạo màu và mùi, chủ cơ sở đã mua hoa hibiscus về ủ chua để lên men, chắt lấy nước cốt.

Công thức sản xuất ra 1.000 lít rượu vang là dùng khoảng 150 lít cồn pha với nước, màu thực phẩm và men được ủ từ hoa hibiscus trộn đều, đổ vào thùng lớn. Rượu sau đó được múc bằng ca nhựa đổ vào chai, dán tem nhãn, đóng thùng và xuất ra thị trường. Chủ cơ sở khai nhận, cồn, màu thực phẩm và các loại hoa quả được mua từ nhiều nguồn khác nhau. Trong xưởng sản xuất của cơ sở trên, tại thời điểm kiểm tra, chỉ có 2 người đang ngồi rửa chai.

  • Tình hình an ninh nóng nhất trong nước và quốc tế.

Các trinh sát của Phòng An ninh kinh tế phát hiện cách xưởng sản xuất gần 1km, sâu trong các ngõ của phố Ba La là kho tập kết hàng của cơ sở. Kiểm đếm số lượng hàng trong kho có khoảng 2.000 thùng rượu các loại gồm rượu nếp, rượu vang nổ giỏ màu đỏ, vang nho, vang nổ (champagne) với số lượng gần 21.000 chai các loại. Đáng chú ý, trong số này, có loại rượu vang nho sử dụng vỏ chai của một thương hiệu có uy tín.

Đến 15h chiều 9-12, tổ công tác liên ngành tiếp tục phát hiện một kho hàng nữa của cơ sở này tại một địa điểm gần đó. Tại đây, có gần 3.000 thùng rượu thành phẩm các loại. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra mở rộng.