Liverpool gặp ác mộng sân khách ngay đầu mùa mới

Liverpool sẽ lần lượt đến làm khách trên sân của Stoke City, Arsenal, Man Utd, Everton, Tottenham, Chelsea, Man City, những đối thủ khó chơi ở đầu mùa giải mới.

Trong số các đội trên, Chelsea, Man City, Arsenal, Man Utd và Tottenham là năm đội xếp đầu bảng Ngoại hạng Anh mùa trước. Everton là kình địch “không đội trời chung” với Liverpool, còn chuyến đi đến sân của Stoke chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ đội bóng nào.

Liv-8206-1434593671.jpg

Liverpool từng thua ê chề trên sân Stoke ở lượt cuối mùa trước. Ảnh: Reuters.

Vào ngày 8/8, ngày khai mạc Ngoại hạng Anh mùa giải 2015-2016, Liverpool sẽ hành quân đến “tử địa” Britannia nơi Stoke đã quật ngã rất nhiều ông lớn kể từ khi họ góp mặt ở Ngoại hạng Anh vào năm 2008. Trong trận đấu cuối của mùa giải vừa qua, Stoke đè bẹp chính Liverpool với tỉ số 6-1.

Sau đó, HLV Brendan Rodgers sẽ phải dẫn dắt các học trò vượt qua hai thử thách mang tên Arsenal và Man Utd trước khi bước vào trận derby Merseyside nảy lửa với Everton. Chiến lược gia người Bắc Ireland ít nhiều may mắn, không bị sa thải vì thành tích chỉ cán đích thứ sáu mùa trước. Tuy nhiên, chuỗi trận ác mộng khiến nguy cơ mất việc với Rodgers lại tăng cao ngay đầu mùa giải mới.

Brendan-Rodgers-1776-1434594052.jpg

Brendan Rodgers sẽ đối mặt với áp lực lớn ngay từ đầu mùa giải do lịch thi đấu sân khách đầy cam go của Liverpool. Ảnh: AFP.

Liverpool đang tích cực chuẩn bị lực lượng ,với chữ ký của tiền vệ James Milner từ Man City và tiền đạo Danny Ings từ Burnley. Tuy nhiên, có lẽ đội bóng đá giàu truyền thống của vùng Merseyside cần thêm những sự bổ sung mạnh mẽ hơn nữa để giúp họ có được kết quả tốt trong giai đoạn khó khăn ban đầu.