La Liga ấn định ngày trở lại

Theo HLV trưởng CLB Leganes, Javier Aguirre cho biết, Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha sẽ tái khởi động vào ngày 20 tháng 6.

HLV trưởng CLB Leganes, Javier Aguirre cho biết La Liga sẽ tái hợp và khởi động trở lại lịch thi đấu giải vô địch Quốc gia Tây Ban Nha vào ngày 20/6 sắp tới và kết thúc vào ngày 25/7. Tuy nhiên, hiện tại Ban tổ chức giải đấu cao nhất xứ đấu bò vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức.

Song song với đó liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cũng đang tích cực làm việc với chính quyền để sớm đưa giải đấu quay trở lại sau đợt đại dịch COVID 19 này.

La Liga ấn định ngày trở lại
La Liga ấn định ngày trở lại

Phát biểu trên twitter https://twitter.com/lichthidaucomvn, Aguirre cho biết: “Vào ngày 20 tháng 6, La Liga sẽ chính thức trở lại. Giải đấu diễn ra trong vòng 5 tuần, kết thúc vào ngày 26 tháng 7. Các CĐV sẽ được thưởng thức những trận đấu vào dịp cuối tuần (Thứ 6 – Thứ 7) hoặc giữa tuần (Thứ 4 – Thứ 5),”.

“Ban tổ chức La Liga vừa thông báo đến tôi. Chúng tôi rất vui mừng và đã lên kế hoạch tập luyện trở lại. Thật may mắn khi các cầu thủ Leganes đã vượt qua bài kiểm tra y tế,” Aguirre tiết lộ.

Bên cạnh đó, liên đoàn thể thao bóng đá Tây Ban Nha cũng quyết định mỗi đội bóng sẽ có được 5 quyền thay đổi người ở mỗi trận đấu. Với mục đích hạn chế tối đa chấn thương khi có nhiều cầu thủ đã không tiếp xúc với bóng đá quá lâu. Nhiều khả năng các trận đấu còn lại của La Liga 2019/2020 sẽ diễn ra trên SVĐ không có khán giả.