Kỳ dị , Bóng đá Trung Quốc lập bàn thờ cầu thắng

Bóng đá Trung Quốc lập bàn thờ cầu thắng

Theo như bao bong da thì dù ném vào giải đấu này hàng tỷ USD, những giải đấu quy tụ nhiều ngôi sao này vẫn gặp rất nhiều bê bối cả bên trong lẫn bên ngoài sân cỏ. Trong đó, nổi cộm là vụ hai đội bóng của thành phố Thiên Tân là Thiên Tân Teda và Thiên Tân Quanjian bị tố “xin – cho” điểm, giúp nhau thoát khỏi cảnh xuống hạng. Tuy nhiên , cho dù như vậy thì bóng đá Trung Quốc vẫn được xem là tụt hậu hơn bóng đá thế thế giới , cho dù đến 50 năm nữa thì bóng đá Trung Quốc vẫn chưa thế có khởi sắc.

Kỳ dị , Bóng đá Trung Quốc lập bàn thờ cầu thắng

Trận đấu của Thiên Tân

Tại vòng đấu 26 của Chinese Super League, Thiên Tân Teda đánh bại Thiên Tân Quanjian với ket qua bong da truc tuyen là 4-1. Chuyện sẽ không có gì đáng bàn nếu Thiên Tân Teda khi đó không xếp áp chót bảng xếp hạng, có nguy cơ rất lớn bị xuống hạng. Thế rồi Thiên Tân Teda giành chiến thắng đậm và hiện thoát khỏi nhóm xuống hạng. Ở trận đấu đó, đội chủ nhà ghi liền 2 bàn thắng vào các phút 25 và 26, trong khi lẽ ra đội khách Quanjian mới là những người được đánh giá cao hơn. Quanjian hiện đang xếp thứ 4 song gần như không còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch, trong khi Teda xếp thứ 14.

Vì lẽ đó, Liên Đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã tiến hành một cuộc điều tra nhắm vào những bất thường của trận đấu này. Trong thông báo mới nhất, CFA cho hay: “Sau khi nhận được các khiếu nại và báo cáo, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện cuộc điều tra về trận đấu ở vòng 26 Chinese Super League giữa Thiên Tân Teda và Thiên Tân Quanjian”.

Nhưng chuyện bi hài của bóng đá Trung Quốc không chỉ là bán độ, là xin – cho điểm. Theo báo The Paper có trụ sở tại Thượng Hải, mới đây tiết lộ những câu chuyện cười ra nước mắt của giải bóng đá xứ sở tỷ dân. Đội Hà Nam Jianye – một trong những đối tượng có nguy cơ xuống hạng, tìm cách giải quyết cơn hạn hán chiến thắng thông qua con đường… tâm linh.

 Kỳ dị , Bóng đá Trung Quốc lập bàn thờ cầu thắng

Lập đàn cầu chiến thắng ở sân của Hà Nam Jianye

Như lich thi dau hom nay thì trận đấu giữa Hà Nam Jianye và Sơn Đông Luneng, các fan của Jianye đã mời 15 “đạo sỹ” về sân Zhengzhou Hanghai để… lập đàn, cầu cứu thần linh. Điều đáng nói là sau đó, Hà Nam Jianye bất ngờ đánh bại Sơn Đông Luneng – một trong các ứng viên cạnh tranh suất đi AFC Champions League vào năm sau với tỷ số 2-1, kết thúc 3 tháng đằng đẵng không biết mùi chiến thắng trên sân nhà.

Ngay sau đó, CFA tuyên bố họ sẽ tiến hành điều tra và cho Hà Nam Jianye thời gian để giải thích. Trong thông điệp phát đi, CFA tuyên bố sân bóng chuyên nghiệp không phải nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo, mê tín dị đoan; đồng thời việc mà Người Hâm Mộ Hà Nam Jianye tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh của giải Chinese Super League cần phải có một bản án nghiêm khắc