iNET ra mắt dịch vụ mới “backorder domain”

Backorder domain là gì?

Mỗi tên miền đều có vòng đời của nó. Khi tên miền hết hạn mà chủ thể không tiếp tục gia hạn trong 20 ngày, nó sẽ rơi vào trạng thái tự do ai cũng có thể sing up.

Backorder tên miền là dịch vụ đặt chỗ để mua tên miền khi tên miền được tự do. Dịch vụ này giúp cho những người có nhu cầu thực sự sẽ có cơ hội sử dụng tên miền đẹp mà trước đó nó được sở hữu bởi người khác.

iNET ra mắt dịch vụ mới "backorder domain"

Nguyên tắc backorder domain

iNET tiếp nhận yêu cầu đặt chỗ tên miền từ 5 ngày trước ngày tên miền đó tự do và xử lý yêu cầu đó vào ngày cuối cùng trước khi tên miền tự do.

Khi có nhiều Khách hàng cùng đặt chỗ một tên miền, inet chỉ chọn một Khách hàng đặt giá cao nhất tại thời điểm chốt phiên đặt giá để đưa vào hệ thống chờ sing up lại tên miền.

Tài khoản Backorder của Khách hàng sẽ bị khóa trong trường hợp
– Khách hàng chưa thanh toán phí dịch vụ backorder trước đó.
– Tự đặt giá tên miền của chính mình (sau đó gia hạn).
– Có số dư ký quỹ nhỏ hơn 1.000.000 đồng

Tên miền khi tự do, cơ hội sing up lại được chia cho tất cả các nhà sing up và cho tất cả mọi người. iNET sử dụng hệ thống để sing up lại ngay khi tên miền tự do thay vì sing up bằng tay, nên tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Các bước backorder tên miền:

Bước 1: Sing up tài khoản dịch vụ backorder

Bước 2: Ký quỹ

Khách hàng sử dụng dịch vụ Backorder tại iNET, sau khi sing up tài khoản dịch vụ cần ký quỹ tối thiểu 1.000.000 đồng để được đặt chỗ tên miền

Ví dụ: ký quỹ 1.000.000đ được backorder 1 tên miền, hạn mức đặt giá tới 10.000.000đ ; ký quỹ 2.000.000đ được backorder 2 tên miền, hạn mức đặt giá tới 20.000.000đ.; ký quỹ N triệu sẽ được đặt N tên miền với hạn mức đặt giá tới N*10.000.000 đồng.

Khách hàng có thể ký quỹ Online, chuyển khoản, đến trực tiếp tại iNET hoặc nhân viên iNET sẽ hỗ trợ thu tận nhà (áp dụng cho các quận nội thành Hà Nội và TP Hồ Chí Minh). Xem hướng dẫn thanh toán chi tiết tại đây.
Sau khi iNET nhận được thanh toán, tài khoản Backorder của khách hàng được kích hoạt, Khách hàng đã có thể login vào hệ thống và bắt đầu đặt chỗ tên miền.

Lưu ý: Khách hàng đặt giá trên hệ thống iNET không thành công hoặc iNET canh đặt chỗ tên miền không thành công, số tiền tham gia đặt giá của Khách hàng sẽ được hoàn trả lại tài khoản nếu có yêu cầu.
Khách hàng không muốn tiếp tục tham gia Backorder trong thời gian dài, Khách hàng có thể đề nghị iNET để rút lại số tiền đã ký quỹ.

Bước 3: Thực hiện đặt chỗ tên miền.

Trước 17h00, giá đặt khởi điểm là 300,000VNĐ. Nếu có từ 2 người trở lên cùng tham gia đặt giá, các khách hàng tham gia cần đấu giá trực tiếp với nhau lựa chọn người đặt mức giá cao nhất để đưa lên hệ thống canh sing up lại tên miền

Bước giá: là n* 100.000 VNĐ. Tối thiểu là 100.000 VNĐ. Tối đa là 10.000.000 VNĐ/ 1 lần đặt
Khách hàng có thể đấu giá bằng hình thức thủ công hoặc tự động.

Đấu giá tự động là hệ thống sẽ đặt giá hộ Khách hàng, khi có người đặt giá cao hơn giá của khách hàng đã đặt, hệ thống sẽ tự động nhảy thêm một bước giá (100,000VNĐ) cho tới khi hết số tiền mà khách hàng sẵn sàng trả cho tên miền đó.

Đến 16h57 nếu vẫn còn người đặt giá, hệ thống sẽ chuyển sang cơ chế đấu giá nhanh.

Trong đấu giá nhanh, mỗi lần có người đặt giá, đồng hồ tự động gia hạn thêm 3 phút, cho đến khi đồng hồ đếm ngược trở về 0 mà không còn ai đặt giá cao hơn, thì người đặt giá cao nhất hiện tại sẽ là người thắng đặt giá tên miền, được chọn đưa vào hệ thống chờ sing up tên miền đó của iNET.

Lưu ý: Ở trạng thái đặt giá nhanh, chỉ những người đã tham gia đặt giá tên miền đó trước đó được tiếp tục đấu giá.
Từ 17h00 đến 18h00: Nếu tên miền chưa có ai đặt giá, người đầu tiên đặt giá tên miền đó sẽ được chọn đưa vào hệ thống chờ sing up tên miền với mức phí dịch vụ backorder là 300.000 VNĐ.

Sau 18h00: Nếu tin ten mien inet chưa có ai đặt giá, người đầu tiên đặt giá tên miền đó sẽ được chọn đưa vào hệ thống chờ sing up tên miền với mức phí dịch vụ backorder là 0 VNĐ.

Sau 23h00, hệ thống không nhận đặt chỗ tên miền, khách hàng vẫn có nhu cầu đặt chỗ vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 0904.885.055

Bước 4: Nhận kết quả backorder tên miền

Kết quả đặt giá tên miền sẽ được gửi tới khách hàng ngay khi chốt phiên.
iNET sẽ thông báo kết quả canh đặt chỗ tên miền cho khách hàng vào sáng hôm sau.

Bước 5: Thanh toán

Khi tên miền của Khách hàng được sing up thành công, Khách hàng vui lòng thanh toán dịch vụ như sau:
Số tiền thanh toán = Phí sing up + phí duy trì tên miền 1 năm + Phí dịch vụ Backorder (Nếu có)
Phí sing up + duy trì tên miền: thu theo đúng giá Bộ Tài Chính quy định (dịch vụ tên miền thuế VAT=0)
Phí dịch vụ backorder (Chưa bao gồm VAT 10%).

Phí dịch vụ backorder trước 17h00:

Nếu tên miền chỉ có một Khách hàng đặt giá: Phí dịch vụ là 300,000VNĐ
Nếu tên miền có nhiều người cùng đặt giá: Phí dịch vụ là số tiền mà Khách hàng đấu giá thành công tên miền để được chọn vào hệ thống chờ sing up mua ten mien đó.

Phí dịch vụ backorder từ 17h00 đến 18h00:

Nếu tên miền chưa có ai đặt thì ưu tiên người đặt chỗ trước với phí dịch vụ backorder là 300.000 VNĐ
Phí dịch vụ backorder sau 18h00:

Sau 18h00 những tên miền chưa có ai đặt thì ưu tiên cho người đặt chỗ trước với phí dịch vụ backorder là 0 VNĐ.
Thời hạn thanh toán: 01 ngày làm việc.
Thanh toán chậm: 0.05% / ngày chậm.

Nguồn: inet.vn